Cảnh báo sóng thần chính thức bị hủy bỏ đối với toàn bộ California

Cảnh báo sóng thần chính thức bị hủy bỏ đối với toàn bộ California vào 1 giờ sáng đêm Thứ Bảy, theo Dịch vụ Thời tiết Quốc gia . Cảnh báo ở Bay Area đã bị hủy bỏ vào khoảng 8 giờ tối

Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Quốc gia có bốn loại cảnh báo (từ mức độ ít nhất đến mức độ nghiêm trọng nhất): ‘tuyên bố thông tin’, ‘theo dõi’, ‘khuyến cáo’ và ‘cảnh báo.’

Khu vực Vịnh nằm trong danh mục ‘khuyến cáo’, có nguy cơ có dòng chảy mạnh và sóng nguy hiểm.

Đây là cách các hạt cụ thể trong Vùng Vịnh giải quyết các cảnh báo về sóng thần.

San Francisco

Tính đến 11 giờ sáng, chính quyền San Francisco đã đóng cửa tất cả các bãi biển và điểm ven biển của thành phố.

Hiện tại, sóng thần chỉ là ‘khuyến cáo’ chứ không phải ‘cảnh báo’, Mary Ellen Carol, viên chức thành phố San Francisco, cho biết.

Bãi đậu xe của Bến du thuyền và Bãi biể nằm trong số những không gian công cộng bị Cục Công viên Quốc gia đóng cửa.

Sở Cứu hỏa San Francisco cho biết có thể có những đợt sóng cao tới 3 ft và dòng chảy mạnh trong suốt buổi sáng.

Các viên chức cho biết đã có ít nhất 25 liên lạc và ba cuộc giải cứu được thực hiện bởi các thủy thủ đoàn SFFD do vùng nước mạnh .

Hạt San Mateo

Hai người ở Bãi biển – cách Vịnh Half Moon khoảng 10 dặm về phía nam – đã được đưa đến bệnh viện sau khi họ đang đánh cá thì sóng và dòng chảy mạnh đã cuốn họ, theo Cal Fire .

Một người được đưa đến bệnh viện bằng đường bộ và người còn lại được đưa lên trực thăng.

Các viên chức cho biết cả hai đang trong tình trạng ổn định.

Hạt San Mateo thông báo họ sẽ đóng đường trong thời gian còn lại của ngày.

Hạt Marin

Cảnh sát trưởng Quận Marin đã tweet một bức ảnh về dòng chảy mạnh ảnh hưởng đến Vịnh Richardson, nơi một bến tàu bị hư hại.

Các nhà chức trách đang yêu cầu mọi người tránh các khu vực ven biển vì nước sẽ “lên cao”.

Ngoài ra, tất cả các bãi biển tại Bờ biển Quốc gia Point Reyes sẽ đóng cửa cho đến khi thông báo về sóng thần được dỡ bỏ.

Hạt Alameda

Các viên  chức Quận Alameda đã ra lệnh di tản vào sáng thứ Bảy đối với các thuyền, bến tàu và đường bờ biển của Berkeley Marina vì đã có thông báo về sóng thần.

Khoảng 115 người đã được sơ tán.

Các nhà chức trách thông báo rằng lệnh di tản đã được dỡ bỏ vào cuối buổi chiều hôm đó .

Thành phố Alameda khuyến cáo người dân tránh xa vùng nước và đại dương – kêu gọi mọi người không đến bờ biển để xem sóng thần.

Hạt Santa Cruz

Các viên chức của quận đã tweet rằng cư dân phải tránh xa các bãi biển và bến cảng.

Các bãi biển của Hạt Santa Cruz sẽ đóng cửa cho đến 6 giờ chiều Thứ Bảy, cảnh sát cho biết.

Santa Cruz Beach Boardwalk đã thông báo rằng họ sẽ đóng cửa trong ngày do vô cùng thận trọng đối với cảnh báo về sóng thần, bao gồm tất cả các trò chơi và điểm tham quan.

Công viên giải trí dự kiến ​​mở cửa trở lại vào Chủ nhật.

Thống đốc California Gavin Newsom kêu gọi tất cả công dân lắng nghe lời cảnh báo của địa phương trong các lĩnh vực tương ứng của họ.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus