Monday, September 25, 2023
spot_img

Cảnh báo lừa đảo thẻ quà tặng đang xảy ra nhiều nơi 

(CaliToday) – Nhà chức trách đang cảnh báo người dân về lừa đảo thẻ  quà tặng đang hoành hành khắp tiểu bang California, sau cuộc điều tra tại Alameda. 

Số thẻ quà tặng gian lận trị giá Gần $6000 Mỹ kim được nhà chức trách đem đi khỏi nhiều cơ sở bán lẻ ở Alameda, phía đông Vịnh San Francisco. Đa phần khách hàng mua những thẻ này không hề hay biết mình là nạn nhân của một vụ lừa đảo. 

“Chúng tôi phát giác ra, lừa đảo như vậy xảy ra khắp nơi ở Vùng Vịnh San Francisco, với đa số vụ không được trình báo,” Cảnh sát Alameda đăng trên Facebook vào thứ 5. “Thông thường, khách hàng, người mua, không nhận ra mình là nạn nhân vụ lừa đảo.” 

Sau khi  trộm số lượng lớn thẻ qùa tặng, bọn lừa đảo cào thông tin trên thẻ rồi sao lại những con số này. Sau đó, chúng dán lại  thẻ đã cào trông giống như mới, rồi đem trả lại cho tiệm. Và khách hàng mua phải thẻ không còn một xu nào  trong đó. 

“Thông thường khách hàng không nhận ra thẻ đã bị xáo trộn. Đặc biết nếu đó là món quà cho một người khác. Nếu người nhận quà không biết thẻ tặng cho mình được mua từ đâu thì họ không thể quay trở lại tiệm đó để báo,” Cảnh sát cho biết thêm. 

Dưới đây là những điều người dân cần để mắt khi mua thẻ quà tặng: 

  • So sánh nhãn cào số: Một thẻ quà tặng đã bị kẻ gian nhúng tay vào sẽ có co chữ và khoảng cách có chút xíu khác với thẻ mới tinh chưa được sử dụng. 
  • Để ý các đường nối và cạnh không khớp: Nếu có khoảng cách giữa thẻ và nhãn cào số, hoặc phía trước và phía sau của thẻ, điều này có nghĩa thẻ đã được dán lại. 
  • Để ý vết keo dán: Dán lại cẩu thả sẽ để lại vết keo trên thẻ. 
  • Dấu hiệu đã sử dụng: Kiểm tra dải từ hoặc mặt trước thẻ xem có vết trầy xướt hay hư hại gì hay không. 

Nhà chức trách cho biết, nhân viên tại nhiều tiệm bán những thẻ quà tặng này biết vụ lừa đảo, và đang thực hiện những bước đi  bảo vệ khách hàng mình. Tuy nhiên, họ kêu gọi người dân nên hỏi nhân viên bán hàng và xem kỹ thẻ quà tặng trước khi mua, hoặc hỏi những thẻ không được bày bán bên ngoài. 

Hương Giang (Tổng hợp) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img