Căn nhà ở Sillicon Valley bị cháy lớn vẫn rao bán với giá 800,000 đô la

Photo Credit: USA Today

 

USA Today – Một căn nhà ở Silicon Valley cách đây 2 năm bị một trận hỏa hoạn tàn phá khá nặng nề vẫn được rao bán trên thị trường địa ốc với giá 800,000 đô la.

Căn nhà này khiến chuyện rao bán ‘nhà cháy có giá trên trời’ như thế đã thu hút không ít chỉ trích trên mạng, nhưng nó là một thí dụ cho thấy thị trường nhà cửa ở vùng Sillicon Valley đang “nóng” như thế nào.

Người chuyên viên địa ốc phụ trách vụ bán căn nhà đưa ra lý giải cho cái giá khủng khiếp nói trên khi ông ta cho báo chí địa phương hay ‘vùng đất vàng’ Bay Area, nơi có trụ sở của nhiều công ty kỹ thuật lớn nhất Hoa Kỳ trú đóng, là nguyên nhân đẩy giá nhà ở đây tăng cao

Căn nhà bị cháy tọa lạc trên mảnh đất rộng 5,800 square feet có biệt danh là ‘Willow Glenn Charm’, nằm trong phạm vi thành phố San Jose. Holly Barr, chuyên viên địa ốc cho phóng viên đài KTVU_TV hay: “Nếu bạn rành về thị trường địa ốc, bạn sẽ biết chính người mua mới là kẻ đã đẩy giá cả lên như thế, và nó hoàn toàn xứng đáng”

Photo Credit: USA Today

Chuyện đưa lên danh sách bán căn nhà này cũng làm không ít người lên tiếng chỉ trích, một người viết trên trang mạng Facebook như sau: “Chắc là chuyện đùa phải không?” và một người khác thì viết như sau: “Ai là kẻ có đầu óc bình thường lại bỏ tiền ra mua căn nhà này chứ?”

Nhưng một người khác cũng bày tỏ ý kiến là có thể rồi ra căn nhà bị cháy nói trên sẽ được bán ra với giá trên 1 triệu đô la và một người khác thì viết ‘đó là lý do vì sao thiên hạ đang bỏ California mà đi đấy’

Theo Zillow, công ty chuyên về địa ốc, thì giá trung bình một căn nhà ở San Jose hiện nay là 1,078,300 đô la, tức tăng thêm 23.9% so với năm 2017.

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus