Camp Fire gần như bị dập tắt, 84 người thiệt mạng

Photo Credit: AFP

(Kron4) – Trận cháy rừng kinh hoàng, chết chóc nhất trong lịch sử California đã gần như hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát với  95% được khống chế.

Mưa trong những ngày qua giúp nỗ lực chữa lửa thuận lợi hơn nhưng lại dẫn đến nguy cơ sạt lở đất, và làm chậm lại các nỗ lực tìm kiếm người mất tích.

Sự tàn phá của Camp Fire ngoài sức tưởng tượng của con người. 84 người bị thiệt mạng, nhiều hơn thiệt hại nhân mạng từ ba trận cháy rừng tồi tệ nhất trước đây trong lịch sử của tiểu bang cộng lại.

Photo Credit: AFP

Con số này có thể còn có thể tăng khi vẫn còn 563 người vẫn còn mất tích. Lửa càn quét, xóa sổ Paradise, thành phố nhỏ với 27000 dân số. Gần 19000 toà nhà, trong đó có 13.906 căn nhà, và 514 toà nhà thương mại, bị thiêu huỷ.

Hương Giang (Theo Kron4)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus