Tuesday, February 7, 2023
spot_img

California yêu cầu Tổng thống cấp thêm housing voucher để đối phó với vô gia cư 

(KTLA) – Thống đốc California Gavin Newsom vào hôm thứ hai yêu cầu Tổng thống phê chuẩn thêm trợ cấp gia cư, vào lúc chính phủ của ông Donald Trump đang cân nhắc ra tay giải quyết vấn đề vô gia cư ở tiểu bang đông dân nhất. 

Sau khi Tổng thống chỉ thị cấp dưới đề ra chính sách nhằm giải quyết khủng hoảng người dân sống màn trời chiếu đất ngoài đường, các viên chức chính phủ liên bang vào tuần trước đến Los Angeles, xem xét các khu trại được người vô gia cư dựng lên khắp nơi trong thành phố. 

Thống đốc Dân chủ và viên chức đại diện các thành phố và quận hạt California đã gởi thư lên vị tổng thống Cộng hoà, khẳng định rằng, “các nhà trú ẩn giải quyết chỗ ngủ, nhưng chỉ có trợ cấp gia cư giải quyết vấn đề vô gia cư.” 

Thư đề nghị ông Trump cung cấp hơn 50.000 phiếu trả tiền thuê nhà (housing voucher)  thông qua hai chương trình sẵn có, và gia tăng gia trị của những tấm phiếu này đối phó với giá nhà cao hơn. Việc này sẽ “hỗ trợ đáng kể số người chưa có chỗ tạm trú,” bao gồm hàng ngàn cựu chiến binh. 

Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti hồi tháng 7 mời ông Trump tham quan thành phố. Ước tính có khoảng 36.000 người vô gia cư ở Los Angeles mỗi đêm, trong khi hàng ngàn người ngủ ngoài đường ở những thành phố khác. 

Văn phòng ông Newsom hiện chưa cho biết số phiếu thuê nhà yêu cầu thêm sẽ có chi phi bao nhiêu. Bộ Gia cư và Phát triển Đô thị chưa đưa ra lời bình luận. 

Các viên chức California cũng yêu cầu ông Trump tạo ra một chương trình nhằm khích lệ chủ nhà đối xử người dùng trợ cấp gia cư tốt hơn. Họ bảo vệ nỗ lực của tiểu bang trong việc đối phó với đói nghèo trong khi đối lập với việc cắt giảm đáng kể các chương trình nhà ở công cộng và chương trình trợ cấp cộng đồng của chính phủ liên bang. Họ cũng đề nghị ông Trump hợp tác với Quốc hội để gia tăng ngân khoảng cho hơn 300.000 phiếu thuê nhà mới. 

Hương Giang (Theo KTLA) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT