California yêu cầu Tổng thống cấp thêm housing voucher để đối phó với vô gia cư 

Photo Credit: KLTA

(KTLA) – Thống đốc California Gavin Newsom vào hôm thứ hai yêu cầu Tổng thống phê chuẩn thêm trợ cấp gia cư, vào lúc chính phủ của ông Donald Trump đang cân nhắc ra tay giải quyết vấn đề vô gia cư ở tiểu bang đông dân nhất. 

Sau khi Tổng thống chỉ thị cấp dưới đề ra chính sách nhằm giải quyết khủng hoảng người dân sống màn trời chiếu đất ngoài đường, các viên chức chính phủ liên bang vào tuần trước đến Los Angeles, xem xét các khu trại được người vô gia cư dựng lên khắp nơi trong thành phố. 

Thống đốc Dân chủ và viên chức đại diện các thành phố và quận hạt California đã gởi thư lên vị tổng thống Cộng hoà, khẳng định rằng, “các nhà trú ẩn giải quyết chỗ ngủ, nhưng chỉ có trợ cấp gia cư giải quyết vấn đề vô gia cư.” 

Thư đề nghị ông Trump cung cấp hơn 50.000 phiếu trả tiền thuê nhà (housing voucher)  thông qua hai chương trình sẵn có, và gia tăng gia trị của những tấm phiếu này đối phó với giá nhà cao hơn. Việc này sẽ “hỗ trợ đáng kể số người chưa có chỗ tạm trú,” bao gồm hàng ngàn cựu chiến binh. 

Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti hồi tháng 7 mời ông Trump tham quan thành phố. Ước tính có khoảng 36.000 người vô gia cư ở Los Angeles mỗi đêm, trong khi hàng ngàn người ngủ ngoài đường ở những thành phố khác. 

Văn phòng ông Newsom hiện chưa cho biết số phiếu thuê nhà yêu cầu thêm sẽ có chi phi bao nhiêu. Bộ Gia cư và Phát triển Đô thị chưa đưa ra lời bình luận. 

Các viên chức California cũng yêu cầu ông Trump tạo ra một chương trình nhằm khích lệ chủ nhà đối xử người dùng trợ cấp gia cư tốt hơn. Họ bảo vệ nỗ lực của tiểu bang trong việc đối phó với đói nghèo trong khi đối lập với việc cắt giảm đáng kể các chương trình nhà ở công cộng và chương trình trợ cấp cộng đồng của chính phủ liên bang. Họ cũng đề nghị ông Trump hợp tác với Quốc hội để gia tăng ngân khoảng cho hơn 300.000 phiếu thuê nhà mới. 

Hương Giang (Theo KTLA) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus