California xuống đường phản đối bạo động kỳ thị của nhóm da trắng tối thượng

Photo Credit: AP

AP – Sau cuộc bạo động chết người do nhóm chủ trương da trắng tối thượng gây ra tại Charlottesville, Virginia làm chấn động nước Mỹ, nhiều thành phố tại California đã vội vã tổ chức xuống đường.

Tại đây, một gã lái xe da trắng tên là James Alex Fields Jr., từ Ohio, mới 20 tuổi, đã lái xe đâm thẳng vào đám đông đang biểu tình ôn hòa phản đối cuộc tập hợp của nhóm chủ trương da trắng tối thượng.

Photo Credit: AP

Cú đâm xe này làm một người chết và 19 người bị thương.

Tên lái xe này bị truy tố tội sát nhân cấp 2 và đang bị giam giữ với vài tình nghi khác.

Tại Oakland, California vài trăm người đã tổ chức xuống đường vào tối thứ bảy, tuần hành ôn hòa xuống phố, vẫy những băng-rôn và khẩu hiệu, chặn giao thông trên xa lộ 580 trước khi bị giải tán.

Tại Los Angeles, một cuộc xuống đường nhỏ hơn cũng xảy ra vào tối thứ bảy một cách ôn hòa.

Photo Credit: AP

Tại San Francisco, và El Cajon tại San Diego, những cuộc thắp nến tưởng niệm đã xảy ra.
Phản ứng cũng nhen nhóm lên ở nhiều nơi khác trên nước Mỹ.

Tình trạng kỳ thị do chủ trương da trắng tối thượng gây ra vẫn đang ám ảnh người di dân tại Mỹ.

Sông Dinh

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus