California: Trường hợp nhiễm coronavirus gia tăng ở những người trẻ tuổi

Theo dữ liệu mới nhất của Bộ Y tế Công cộng California, sự gia tăng gần đây về sự lây lan của coronavirus ở California đang tấn công những người trẻ tuổi mạnh hơn so với đợt bùng phát ban đầu vào đầu năm nay.

Giống như nhiều tiểu bang, California đang chứng kiến ​​sự hồi sinh của các trường hợp coronavirus trong những tuần gần đây. Các trường hợp được xác nhận đã tăng hơn gấp đôi trong tháng trước, theo dữ liệu mới nhất từ ​​Đại học Johns Hopkins.

Vào tháng 3, khoảng một nửa số ca nhiễm mới của California đã được xác định ở những người từ 18 đến 49 tuổi, theo một phân tích của Los Angeles Times. Cho đến tháng này, khoảng 2/3 số ca nhiễm mới đã được chẩn đoán ở nhóm tuổi đó, mặc dù chỉ có 45% người dân California rơi vào độ tuổi đó.

Virus này cũng tấn công người da đen và Latinh mạnh hơn người da trắng. Tính đến thứ ba, người Latino chiếm 55% các trường hợp nhiễm coronavirus và 43% tử vong ở bang này, trong khi chiếm khoảng 39% dân số của bang, theo dữ liệu từ Bộ Y tế Công cộng California.

Người da đen chiếm 9% số người chết trong tiểu bang

Những con số đó có thể không nói lên tất cả; hơn 1/3 các trường hợp được xác nhận là thiếu dữ liệu về chủng tộc và sắc tộc.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus