California: Trường công lập không thể đình chỉ học sinh không vâng lời từ năm học 2020 

Photo credit: kron4

SACRAMENTO (KRON) — Những luật mới bắt đầu có hiệu lực vào năm 2020 sẽ ảnh hưởng đến các trường học trên khắp tiểu bang California. 

Bắt đầu từ năm học mới sang năm, các trường công lập ở California đình chỉ hay tạm buộc thôi học học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 vì những hành vi cố tình coi thường giáo viên hoặc nhân viên giáo vụ sẽ trở thành việc làm bất hợp pháp. Sau đó, từ năm 2021 đến 2025, luật này sẽ mở rộng, áp dụng đối với học sinh từ lớp 6 đến lớp 8. 

Những người ủng hộ cho rằng, tạm buộc thôi học vì không nghe lời giáo viên được sử dụng không cân xứng đối với học sinh da màu. 

Bên cạnh đó, một luật mới bắt buộc thay đổi giờ học. 

Luật này được áp dụng theo giai đoạn trong 3 năm tới. Các trường trung học không thể bắt đầu tiết học đầu tiên sớm hơn 8h30′ sáng, còn tiết học đầu tiên tại các trường trung học đệ nhất cấp không thể sớm hơn 8h sáng. 

Luật gây tranh cãi này có thể tốn kém. Theo các nhà phân tích dự luật của tiểu bang, một số trường có thể phải chi hàng triệu Mỹ kim để điều chỉnh thời gian biểu mới. 

Hạn chế và cấm dùng điện thoại thông minh là trọng tâm của một luật khác bắt đầu có hiệu lực tại các trường học vào năm 2020. 

Học khu sẽ có quyền lực cấm các thiết bị điện thoại với ngoại lệ khẩn cấp hay những tình huống đặc biệt khác như những lý do về sức khoẻ, y tế chẳng hạn. 

Những người ủng hộ cho rằng, điện thoại thông minh liên quan đến việc hạ thấp năng lực học tập của học sinh, và can thiệp vào sứ mạng giáo dục của trường học. 

Hương Giang (Theo Kron) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus