California: Thống đốc yêu cầu PG&E bồi thường khách hàng bị cúp điện 

SACRAMENTO, Calif. (KTVU) – Thống đốc Gavin Newsom hiện đang yêu cầu công ty điện lực PG&E lãnh trách nhiệm trong việc cắt điện,  khiến khoảng 2 triệu người dân California rơi vào cảnh mất điện vào tuần trước. 

Ông Newsom muốn PG&E cho khách hàng bị ảnh hưởng số tiền tượng trưng khoản bồi thường cho những gì họ phải chịu đựng, $100 đô đối với cư dân, và $250 đô cho các cơ sở thương mại. 

“Người dân California không phải trả giá cho sự tham lam và bỏ bê của PG&E trong nhiều thập niên qua,” thống đốc ghi trong thông cáo báo chí. “Việc quản trị sai bằng cách cắt điện của PG&E trong tuần qua là hành động không thể chấp nhận được. Chúng tôi sẽ tiếp tục bắt PG&E chịu trách nhiệm để thực hiện những thay đổi triệt để, đưa an toàn của người dân California và hiện đại hoá trang thiết bị lên hàng đầu.” 

Hương Giang (Theo KTVU) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus