California: Thống đốc Brown mời ông Trump ghé thăm Central Valley

Thống đốc Jerry Brown . Photo Credit: AP

Sacramento (AP) – Thống đốc Jerry Brown mời Tổng thống Donald Trump ghé Central Valley của California trong chuyến thăm miền Nam tiểu bang vào ngày 13 tháng 3.

Vào thứ Ba, ông Trump sẽ đến California xem các bức tường biên giới mẫu đang được dựng lên ở khu vực biên giới với Mexico ở San Diego. Ông Brown hôm nay đã gởi thư mời cho Tổng thống, đề nghị ông ghé xem dự án xây đường xe lửa cao tốc của tiểu bang. Thống đốc nhấn mạnh, California đang tập trung vào cầu đường chứ không phải tường biên giới, và dự án này tạo ra 1700 công ăn việc làm.

Thư cũng nhắc đến sự thành công, tầm quan trọng của nền kinh tế California, và các chuyến viếng thăm của các vị tổng thống trước đây. “Thịnh vượng của chúng tôi không dựa trên sự cô lập,” ông Brown ghi. “California phát triển mạnh là nhờ chúng tôi đón chào dân nhập cư và những người cải cách kinh tế từ khắp nơi trên thế giới.”

Thống đốc Jerry Brown . Photo Credit: AP

Ông Trump theo kế hoạch sẽ đến California lần đầu tiên trên cương vị Tổng thống Mỹ vào sáng thứ Ba, ông và đoàn tuỳ tùng sẽ bay đến San Diego xem các mô hình tường biên giới mẫu. Đến tối, ông Trump sẽ có buổi gây quỹ tại Beverly Hills, mỗi vé tham dự buổi gây quỹ này lên đến $250.000 Mỹ kim. Tổng thống không dự tính sẽ gặp các lãnh đạo tiểu bang.

Chuyến viếng thăm của ông Trump diễn ra trong bối cảnh mối quan hệ giữa tiểu bang và chính phủ đang căng thẳng. Tuần trước,  Bộ Tư pháp khởi kiện ba luật của tiểu bang nhằm bảo vệ di dân lậu, và bị Thống đốc Brown đáp trả, cho rằng đây là hành động gây chiến.

Hương  Giang (Theo AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus