California thặng dư $31 tỷ, sẽ có khoản hỗ trợ chi phiếu cho năm 2022

California dự kiến ​​sẽ dư thừa tiền mặt trong năm ngân sách tiếp theo, theo một dự báo mới, và điều đó có khả năng gây ra nhiều khoản thanh toán kích thích hơn vào năm 2022.

Tiểu bang đang trên đà thặng dư 31 tỷ đô la cho năm ngân sách bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2022, Văn phòng phân tích lập pháp độc lập dự đoán trong “Triển vọng tài khóa” hàng năm, được công bố hôm thứ Tư.

Nếu dự báo của văn phòng phân tích thành hiện thực, California có thể vượt quá giới hạn hiến pháp 26 tỷ đô la trong ba năm.

Do đó, tiểu bang có thể sẽ phải trả lại nhiều tiền hơn cho người đóng thuế để đạt được giới hạn của nó.

Điều đó có thể yêu cầu Thống đốc Gavin Newsom và các nhà lập pháp tiểu bang cắt giảm thuế, chi nhiều tiền hơn cho cơ sở hạ tầng hoặc giảm thuế cho người đóng thuế và chi tiêu nhiều hơn cho các trường công lập.

Thống đốc sẽ không đề xuất ngân sách 2022-2023 cho đến tháng Giêng, nhưng ông đã báo hiệu một số hỗ trợ cho các khoản thanh toán trực tiếp trong một cuộc họp báo tại Cảng Los Angeles vào thứ Tư.

Newsom nói. “Tôi rất tự hào về đợt giảm thuế lịch sử vào năm ngoái và tôi mong muốn được đưa ra quyết định mà tôi nghĩ là có lợi nhất cho 40 triệu người dân California.”

California cũng phải đối mặt với tình trạng khó khăn tương tự về việc phải làm gì với số tiền dư thừa cho ngân sách cuối cùng của mình

Đối với năm ngân sách 2021 – kéo dài đến ngày 30 tháng 6 năm 2022 – Newsom và các nhà lập pháp tiểu bang đã phê duyệt chi phiếu kích thích lên tới 1.100 đô la cho hàng triệu người nộp thuế.

Cho đến nay, chương trình Golden State Stimulus mở rộng đã  phân phối hơn 6 triệu khoản thanh toán với tổng trị giá 4,5 tỷ đô la, với chi phiếu dự kiến ​​sẽ được phát hành vào đầu năm tới, theo Ủy ban Thuế nhượng quyền California.

Sử dụng số tiền bổ sung vào năm tới để giảm thuế nhiều hơn cho người đóng thuế có thể là lựa chọn phổ biến nhất – đặc biệt là khi California đang tổ chức bầu cử toàn tiểu bang vào tháng 11 năm 2022.

Newsom đặc biệt coi cơ sở hạ tầng là một lĩnh vực trọng tâm.

Ông nói: “Chúng tôi sẽ tăng đáng kể các khoản đầu tư một lần vào cơ sở hạ tầng. Đó là một bản xem trước (ngân sách) mà bạn có thể tin tưởng.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus