California State University chuẩn bị bỏ SAT và ACTs

California State University, đã sẵn sàng loại bỏ các bài kiểm tra tiêu chuẩn SAT và ACT khỏi quy trình tuyển sinh đại học của mình, theo xu hướng giáo dục đại học do lo ngại rằng các kỳ thi không công bằng đối với thiểu số và sinh viên có thu nhập thấp.

Hội đồng Quản trị cho hệ thống với 23-cơ sở CSU sẽ bỏ phiếu vào tháng 3 về các khuyến nghị để chấm dứt các yêu cầu đã được trình bày tại một cuộc họp vào thứ Tư và được sự nhiệt tình ủng hộ rộng rãi.

Đại học Bang California có 486,000 sinh viên. Nếu những thành viên quản trị bỏ phiếu để loại bỏ vĩnh viễn các kỳ thi, CSU sẽ tham gia với Đại học California để có một quy trình tuyển sinh khác. Năm ngoái, Hội đồng Quản trị của UC đã bỏ phiếu để bỏ các bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa tại 9 cơ sở đại học của trường.

Từ lâu, các nhà phê bình cho rằng các bài kiểm tra SAT và ACT đặt học sinh thiểu số và thu nhập thấp vào thế bất lợi, một phần là do các câu hỏi kiểm tra có thể chứa sự thiên vị . Họ cũng nói rằng những sinh viên giàu có thường tham gia các khóa học giúp nâng cao điểm số của họ, điều mà nhiều sinh viên thu nhập thấp không thể có được.

Giống như nhiều trường cao đẳng và đại học,  California State University tạm thời đình chỉ việc sử dụng các kỳ thi SAT và ACT trong đại dịch COVID-19 và quy tắc đó vẫn có hiệu lực đến năm học 2022-23.

Hội đồng tư vấn tuyển sinh của hệ thống, bao gồm giảng viên, sinh viên và nhiều quản trị viên và lãnh đạo sinh viên, đã nghiên cứu những việc cần làm sau đó và thông qua khuyến nghị kết thúc kiểm tra, đã được thảo luận tại cuộc họp hôm thứ Tư.

Theo khuyến nghị, Cal State sẽ xét tuyển dựa trên một công thức trong đó điểm trung bình trung học sẽ có hệ số cao nhất.

Nhiều trường cao đẳng Hoa Kỳ đã áp dụng chính sách “kiểm tra tùy chọn”, nhưng các bài kiểm tra tiêu chuẩn sẽ không được xem xét trong tuyển sinh CSU theo chính sách đề xuất, Grommo nói.

College Board, cơ quan quản lý kỳ thi SAT, đã thông báo hôm thứ Ba rằng bài kiểm tra sẽ chuyển trực tuyến sang định dạng kỹ thuật số, thay vì là bài thi trên giấy và bút chì, và nó sẽ được rút ngắn từ ba giờ xuống còn hai giờ. Nó cho biết sự thay đổi định dạng được lên kế hoạch triển khai vào năm tới tại Hoa Kỳ và vào năm 2024 trên phạm vi quốc tế, như một phần của nỗ lực nâng cao mức độ phù hợp của các kỳ thi khi nhiều trường cao đẳng thực hiện bài kiểm tra tùy chọn.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus