California sẽ sửa đổi các quy định với nhà thờ sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Văn phòng Thống đốc California Gavin Newsom hôm thứ Bảy cho biết họ sẽ ban hành hướng dẫn sửa đổi đối với các dịch vụ trong nhà  với nhà thờ sau khi Tòa án Tối cao dỡ bỏ lệnh cấm của bang 

Trong chiến thắng pháp lý quan trọng nhất chống lại lệnh y tế COVID-19 của California, tòa án cấp cao đã đưa ra  phán quyết vào cuối ngày thứ Sáu  trong hai trường hợp mà các nhà thờ cho rằng các hạn chế này vi phạm quyền tự do tôn giáo của họ. Các thẩm phán cho biết hiện tại California không thể tiếp tục với lệnh cấm các buổi lễ nhà thờ trong nhà, nhưng có thể giới hạn số người tham dự đến 25% sức chứa của một tòa nhà và hạn chế ca hát và đọc thánh lễ bên trong.

California đã đưa ra các quy định hạn chế vì vi rút dễ lây truyền trong nhà hơn và việc ca hát sẽ tiết ra những hạt có thể mang mầm bệnh.

Văn phòng của Newsom cho biết những biện pháp đó được áp dụng để bảo vệ những người tham dự nhà thờ khỏi bị lây nhiễm.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục thực thi những hạn chế mà Tòa án Tối cao đã ban hành và sau khi xem xét quyết định, chúng tôi sẽ ban hành hướng dẫn sửa đổi  để tiếp tục bảo vệ cuộc sống của người dân California,” tùy viên báo chí của thống đốc, Daniel Lopez, cho biết trong một tuyên bố.

Hôm thứ Bảy, Quận Santa Clara đã đưa ra một tuyên bố liên quan đến quyết định của Tòa án Tối cao, nói rằng mặc dù quyết định áp dụng cho tiểu bang, nhưng lệnh của quận được cấu trúc khác nhau và lệnh cấm bao gồm tất cả các cuộc tụ tập trong nhà, bao gồm cả nơi thờ cúng.

“Quận đã liên tục thực hiện một cách tiếp cận trung lập, toàn diện, dựa trên rủi ro để hạn chế COVID-19 phù hợp với các yêu cầu của quyết định của Tòa án Tối cao đêm qua,” tuyên bố viết.

Quận khuyến khích cộng đồng đức tin tụ tập an toàn ngoài trời hoặc ảo.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus