Home Breaking News California phá kỷ lục hàng ngày về tử vong do coronavirus lần...

California phá kỷ lục hàng ngày về tử vong do coronavirus lần thứ năm trong một tháng

 
California đã ghi nhận 214 trường hợp tử vong liên quan đến coronavirus vào thứ Sáu

Đây là lần thứ năm vào tháng Bảy rằng California đã phá vỡ kỷ lục một ngày về cái chết và lần thứ ba trong tuần này. Kỷ lục trước đó là 176 vừa được thiết lập vào thứ Tư.

Số người chết COVID-19 trung bình hàng ngày ở California trong bảy ngày kết thúc vào thứ Sáu là 127. Tuần trước, con số này là 104.

Các viên chức công bố hôm thứ Sáu rằng một thiếu niên ở Thung lũng trung tâm đã chết vì những nguyên nhân liên quan đến COVID-19, trở thành cái chết đầu tiên ở tuổi vị thành niên ở California.

Các viên chức cho biết thiếu niên có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn nhưng từ chối cung cấp thông tin cụ thể về tuổi hoặc quận cư trú của nạn nhân, với lý do lo ngại về quyền riêng tư.

Cái chết là một lời nhắc nhở bi thảm và mạnh mẽ về mức độ nghiêm trọng của COVID-19, bác sĩ Sonia Angell, nhân viên y tế công cộng, cho biết.

Thiếu niên qua đời đầu tuần này tại Bệnh viện Valley Children ở Madera, bệnh viện cho biết trong một tuyên bố.

Cái chết của bệnh nhân này khẳng định rằng trẻ em … không tránh khỏi tác động tàn phá của đại dịch COVID-19, báo cáo cho biết.

Không có cái chết nào liên quan đến COVID-19 của một người dưới 18 tuổi được tiểu bangxác nhận kể từ khi đại dịch bắt đầu. Vào tháng 3, các viên chức y tế công cộng của Hạt Los Angeles tuyên bố rằng một thiếu niên 17 tuổi được cho là đã chết vì các nguyên nhân liên quan đến vi-rút nhưng sau đó xác định rằng thanh niên này đã không chết vì COVID-19.

Quận Los Angeles đã bổ sung ít nhất 2.505 trường hợp vào thứ Sáu và 65 trường hợp tử vong, nâng tổng số lên tới 188.541 trường hợp và 4.624 trường hợp tử vong. Các viên chức lưu ý rằng số người tử vong đánh dấu sự gia tăng, với trung bình 46 người chết mỗi ngày trong bảy ngày qua, so với mức trung bình hàng ngày của tuần trước là 36.

Trong một vài ngày qua, chúng tôi đang chứng kiến ​​sự gia tăng của số người chết vì COVID-19, Barbara Ferrer, giám đốc y tế của hạt LA, cho biết trong một tuyên bố.

Sở Y tế Công cộng quận cho biết trong một thông cáo báo chí rằng các trường hợp tử vong là một chỉ số chậm trễ, phản ánh mức phơi nhiễm từ nhiều tuần trước đó.

Quận Cam đã báo cáo 418 trường hợp nhiễm coronavirus mới và 14 trường hợp tử vong vào thứ Sáu. Năm trong số những người tử vong là trong số những người sống trong các cơ sở điều dưỡng

California vào thứ Sáu đã trở thành tiểu bang đầu tiên vượt qua 500.000 trường hợp được xác nhận COVID-19.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus