California nới lỏng hạn chế, 6 quận Bay Area vẫn tiếp tục gắt gao 

SAN FRANCISCO, Calif. (KRON) — 6 quận hạt vùng Bay Area  vẫn chưa cho phép các cơ sở bán lẻ không thiết yếu mở cửa, bất chấp tiểu bang California đã nới lỏng hạn chế đi lại. 

Thống đốc Gavin Newsom vào thứ 5 cho biết, California được phép từ từ bước sang giai đoạn 2 trong 4 giai đoạn tái mở cửa, trong đó cho phép một số nhà bán lẻ mở cửa, nhưng không cho khách vào trong tiệm. 

Các viên chức y tế vùng Bay Area cho hay, lệnh hạn chế đi lại có hiệu lực từ ngày 4 tháng 5 không cho phép các cơ sở bán lẻ không thiết yếu và cơ sở thương mại ngoài trời mở cửa, ngay cả khi họ giao hàng cho khách ngồi trong xe chờ trước cửa. “Điều này không được phép,” thông báo chung cho hay. 

Thống đốc California cho phép các viên chức địa phương tự quyết định liệu khu vực của họ có nên tiến hành tái mở cửa theo tiểu bang hay không. 

Lệnh của quận hạt Alameda, Contra Costa, Marin, San Francisco, San Mateo,  Santa Clara và thành phố Berkeley có hiệu lực cho đến ngày 31 tháng 5, cho phép xây cất, giao dịch bất động sản, và một số hoạt động ngoài trời, kèm theo một số hạn chế. 

Thành phố San Francisco vào chiều thứ 5 thông báo, họ sẽ sớm cho phép một số cơ sở tái mở cửa. Thị trưởng London Breed và Giám đốc Sở Y tế Grant Colfax cho hay, họ dự tính một số cơ sở thương mại sẽ được phép tái hoạt động với giao hàng trước cửa tiệm, sớm nhất vào ngày 18 tháng 5. 

Hương Giang (Theo Kron) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus