Saturday, December 3, 2022
spot_img

California nỗ lực giải quyết những vấn đề ung nhọt tại DMV 

(NBC Bay Area) – Nha Lộ Vận California đang tìm cách cải thiện hình ảnh, cung cách phục vụ người dân bằng cách chấp nhận chi trả bằng thẻ, nâng cấp trang mạng, và hướng dẫn rõ ràng hơn trong việc nộp đơn lấy căn cước theo tiêu chuẩn liên bang. 

Tuy nhiên, theo lời Thống đốc Gavin Newsom, thời gian chờ đợi và những vấn đề khác chưa thể giải quyết một sớm một chiều. “ Sẽ phải mất vài năm, sang năm sẽ khó khăn,” ông Newsom tuyên bố, ám chỉ đến làn sóng người dân sẽ đổ xô đi làm căn cước mới để có thể đi lại bằng đường hàng không trong nước bắt đầu từ tháng 10 năm 2020.  

Thống đốc California vào hôm thứ Ba công bố báo cáo, trong đó ghi chi tiết những nỗ lực DMV đang thực hiện nhằm cải thiện dịch vụ sau những bất bình từ người dân và các nhà lập pháp trước thời gian chờ đợi trung bình 2 tiếng đồng hồ. Tiểu bang đã mướn công ty McKinsey & Company tư vấn các biện pháp cải thiện, cải tiến, với nguồn ngân khoản $240 triệu Mỹ kim tiểu bang phân bổ cho DMV trong năm nay. 

Newsom cũng thông báo việc bổ nhiệm ông Steve Gordon làm Giám đốc DMV. Gordon làm việc trong lãnh vực tư lâu năm, từng làm cho Cisco Systems và gần đây nhất là zTransforms – công ty tư vấn tập trung vào cải thiện thủ tục kinh doanh. Gordon chưa ghi danh đảng phái chính trị, và sẽ nhận mức lương $180.000 Mỹ kim. Thượng viện tiểu bang sẽ phê chuẩn bổ nhiệm này. 

Ngoài việc mướn McKinsey, tiểu bang cũng làm việc với một công ty quan hệ công chúng nhằm nâng cao nhận thức về căn cước theo tiêu chuẩn liên bang, cũng như một công ty tư vấn nhằm cải thiện hình ảnh các văn phòng DMV. Báo cáo không cho biết chi phí trả cho hai công ty này.  

Bên cạnh đó, DMV sẽ chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng, sẽ bắt đầu tại Davis vào tháng 9 trước khi mở rộng sang Fresno, Victorville và Roseville. Tiểu bang dự tính dần dẫn sẽ tiến tới nhận thẻ tín dụng tại tất cả các văn phòng DMV. 

Cơ quan cũng có kế hoạch mướn đâu đó khoảng 1800 – 1900 nhân viên mới vào những vị trí tạm thời cho đến sang năm. Thông báo được ông Newsom đưa ra chỉ một ngày trước khi DMV đóng cửa toàn bộ các địa điểm nửa ngày thứ Tư để huấn luyện cho hơn 5000 nhân viên về dịch vụ khách hàng và thủ tục căn cước tiêu chuẩn liên bang. 

Thống đốc cũng cho hay, tiểu bang sẽ sớm tiến hành kiểm toán chương trình ghi danh bầu cử tự động tại DMV (motor voter).  

Hương Giang (Theo NBC Bay Area) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments