California: Nghỉ ốm do nhiễm Covid sẽ được trả lương

 Thống đốc California Gavin Newsom và các nhà lập pháp tiểu bang hôm thứ Ba đã đạt được một thỏa thuận sẽ giúp nhân viên nghỉ ốm do nhiễm Covid được trả lương cho đến cuối tháng Chín.

Thỏa thuận này sẽ cho phép công nhân California được nghỉ ốm có lương bổ sung lên đến hai tuần nếu họ dương tính với COVID hoặc để chăm sóc người thân bị nhiễm vi-rút.

“Bằng cách kéo dài thời gian nghỉ ốm cho công nhân tuyến đầu với COVID và cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp California, chúng tôi có thể giúp bảo vệ sức khỏe của lực lượng lao động, đồng thời đảm bảo rằng các doanh nghiệp và nền kinh tế của chúng tôi có thể phát triển. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để giải quyết các nhu cầu bổ sung của các doanh nghiệp nhỏ thông qua ngân sách – họ là trụ cột của các cộng đồng của chúng ta và tiếp tục chịu tác động của COVID-19 “, Newsom, Chủ tịchHạ viện Anthony Rendon và Chủ tịch Thượng viện Tem Toni Atkins cho biết trong một tuyên bố chung. 

Theo thỏa thuận mới, các công ty có từ 26 nhân viên trở lên sẽ được yêu cầu cung cấp tối đa 40 giờ nghỉ ốm có lương cho những người lao động toàn thời gian. Những công nhân đó sau đó có thể đủ điều kiện nghỉ thêm 40 giờ nếu họ cung cấp bằng chứng về kết quả xét nghiệm COVID dương tính, theo Los Angeles Times . Nhân viên bán thời gian sẽ đủ điều kiện được nghỉ ốm bằng số giờ họ làm việc trong một tuần hoặc gấp đôi số giờ đó với kết quả xét nghiệm dương tính.

Luật này phản ánh một luật từ năm 2021 cung cấp 80 giờ nghỉ ốm có lương bổ sung cho người lao động. Tuy nhiên, luật đó đã hết hiệu lực vào ngày 30 tháng 9 năm đó.

Mặc dù không có mốc thời gian chính thức về thỏa thuận mới này, nhưng các nhà lập pháp có thể sẽ nhanh chóng trình thống đốc trong những tuần tới.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus