California: Nghi can bắn chết 5 mạng người trước khi tự sát

Photo Credit: AP

Bakersfield, Calif. (AP) — Một nghi can bắn chết 5 người, trong đó có cả vợ y, trước khi quay súng sang tự sát khi trông thấy cảnh sát đang tiến tới gần.

Hiện chưa rõ động cơ và những gì đã dẫn đến vụ xả súng vào cuối giờ chiều thứ Tư  tại Bakerfield, thành phố cách Los Angeles 90 dặm (145 cây số) về hướng Bắc.

“Rõ ràng, đây không phải là vụ nổ súng ngẫu nhiên,” Cảnh sát trưởng quận Kern, ông Donny Youngblood cho hay, “6 mạng người trong chốc lát.”

Khoảng trước 5h30’ chiều, nghi can cùng vợ đến một công ty xe tải, giáp mặt một người đàn ông. “Người chồng bắn nam nạn nhân ở cơ sở xe tải, rồi chĩa mũi súng sang vợ,” ông Youngblood cho hay. Vừa lúc đó có một người đàn ông khác xuất hiện, anh ta đuổi theo và bắn nạn nhân này.

Photo Credit: AP

Trong cơn say máu, nghi can đến một ngôi nhà, bắn chết hai người tại đây, rồi quay ra cướp xe của một người phụ nữ đang chở theo con nhỏ. Hai mẹ con trốn thoát được, còn anh ta lái xe ra xa lộ và bị một cảnh sát quận phát giác. Trông thấy cảnh sát, y tấp vào một bãi đậu xe. Khi viên cảnh sát chĩa súng tiến tới gần thì anh ta quay súng vào ngực tự sát, cảnh sát trưởng cho hay.

Danh tánh các nạn nhân và nghi can chưa được công bố, cảnh sát cũng chưa cho biết mối quan hệ giữa các nạn nhân.

Khoảng 30 người chứng kiến vụ thảm sát, và hiện cảnh sát đang tiến hành lấy lời khai từ những nhân chứng này.

Hương Giang (Theo AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus