California lần đầu tiên có Tổng Y sĩ

bác sĩ nhi khoa Nadine Burke Harris

Tân Thống đốc Gavin Newsom vào ngày 22 tháng 1 thông báo việc bổ nhiệm Tổng Y sĩ đầu tiên của tiểu bang, chịu trách nhiệm lãnh đạo Cơ quan y tế công cộng.

Trong cáo báo chí cho biết, bác sĩ nhi khoa Nadine Burke Harris sẽ tập trung vào trận chiến chống lại những nguyên nhân gốc rễ gây ra tình trạng sức khỏe trầm trọng, và sẽ dùng văn phòng của mình để với tay tới những gia đình trẻ trên khắp tiểu bang.

Bác sĩ Burke Harris là nhà sáng lập Trung tâm Sức khỏe Tâm thần và Thể chất Thanh niên ở San Francisco, nơi tập trung vào việc cải thiện sức khỏe cho trẻ em bị căng thẳng và chấn thương ngay từ đầu đời.

Harris theo Dân chủ, và lương của bà sẽ vào khoảng $200.000 Mỹ kim một năm.

Hương Giang (Theo NBC Bay area)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus