California: Huỷ 10 triệu cây cần sa trên 11 cánh đồng, trị giá $1 tỉ 

Photo Credit: kron4

KERN COUNTY (KRON) – Từ một tin mật báo về sản xuất gai dầu hợp pháp ở thung lũng miền Trung California đã dẫn các nhà chức trách đến những cánh đồng trồng hàng triệu cây cần sa. 

Theo cảnh sát quận Kern, nhà chức trách thực thi trát khám xét tại 11 cánh đồng trải dài 459 mẫu trong khu vực Arvin, phát giác ra khoảng 10 triệu cây cần sa. Toàn bộ số cây cần sa có giá thị trường khoảng $1 tỉ Mỹ kim bị phá huỷ. 

Các xét nghiệm cho thấy, mức độ chất kích thích THC trên những cánh đồng này “vượt quá giới hạn cho phép,” cảnh sát cho hay. Theo quy định của Sở Thực phẩm và Nông nghiệp California, THC trong cần sa công nghiệp phải  dưới 0,3%.

“Những vườn cần sa bất hợp pháp được trồng dưới vỏ bọc sản xuất gai dầu bất hợp pháp,” Cảnh sát Quận Kern nói. 

FBI và Sở Cá và Động vật hoang dã hỗ trợ Cảnh sát địa phương điều tra. Nhà chức trách chưa công bố ai là chủ nhân của những cánh đồng cần sa rộng lớn này. Cuộc điều tra vẫn đang diễn ra. 

Hương Giang (Theo Kron4) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus