Saturday, December 3, 2022
spot_img

Cali gởi 500 máy thở giúp tiểu bang khác, tiếp tục chuẩn bị đối phó đỉnh dịch

(Tổng hợp) – California sẽ hỗ trợ 500 máy thở của tiểu bang cho New York và một số tiểu bang đang bị đại dịch virus corona ảnh hưởng nặng nề. 

“California đẩy mạnh hỗ trợ đồng bào ở New York và khắp nơi trên cả nước, những người hiện nay đang  bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID 19,” Thống đốc Gavin Newsom cho hay tại buổi họp báo vào sáng thứ Hai. “Chúng ta vẫn còn con đường dài trước mắt tại tiểu bang Vàng, và chúng ta ráo riết chuẩn bị cho sự gia tăng đột  biến, nhưng không thể quay lưng lại với những người có mạng sống đang phụ thuộc vào máy thở. Chúng ta đối diện với khoảnh khắc này bằng sự cảm thông, chia sẻ. Tôi biết rằng, nếu tình thế thay đổi, và chúng ta chứng kiến nhập viện tăng mạnh thì các tiểu bang khác cũng sẽ quay sang hỗ trợ, cung cấp máy thở nhưng chúng ta làm hôm nay.” 

California tiếp tục chuẩn bị đối phó với khả năng bệnh nhân virus corona tăng trong những tuần tới. Tiểu bang hiện đã bảo đảm được 4,613 giường bệnh, theo ông Newsom. 

Cuộc họp báo hôm nay được tổ chức tại Sleep Train Arena ở Sacramento, nơi hiện được chuyển thành bệnh viện dã chiến với 400 giường bệnh dành cho bệnh nhân có triệu chứng nhẹ đến trung bình từ các bệnh viện khác. Từng được đội bóng rổ  Sacramento Kings sử dụng, Sleep Train Arena có thể bắt đầu nhận bệnh nhân vào ngày 20 tháng 4. 

Thống đốc cho hay, số 4.613 giường bệnh sẵn sàng nhận bệnh, và tiểu bang tiếp tục bảo đảm thêm 5.005 giường bệnh khác. 

Hơn 80.000 người đã điền đơn tham gia vào hệ thống y tế mới của tiểu bang California Health Corps. Số nhân sự này sẽ hỗ trợ nhân lực tại các bệnh viện dã chiến. 

Trong khi có cơ sở và nhân sự chuẩn bị đối phó với đỉnh dịch, thì tiểu bang cần thêm thiết bị bảo hộ. “Chúng tôi cần thêm máy thở và khẩu trang N95,” Newsom nói. Thống đốc dự báo đỉnh dịch sẽ diễn ra vào khoảng tháng 5. 

Ông Newsom cũng nhắc nhở người dân tiếp tục thực hành cách ly xã hội. “Giữ khoảng cách có hiệu quả,” Thống đốc nói. California vào chiều thứ Hai gần bước sang con số 16.000 ca dương tính với virus corona, với 378 ca tử vong. 

Hương Giang (Tổng hợp) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments