California giao tận nhà đồ ăn miễn phí cho người cao niên hội đủ tiêu chuẩn 

(Tổng hợp) – California vào thứ Sáu công bố một chương trình mới tập trung vào chăm sóc người cao niên đang bị cô lập xã hội, trong khi đưa nhà nông, nhân viên nhà hàng và nhân viên giao nhận quay trở lại công việc. 

Đánh bóng đây là chương trình đầu tiên trên quốc gia, Thống đốc Gavin Newsom cho hay, chương trình “Nhà hàng giao tận nơi” được tiểu bang hợp tác với Cơ quan Quản trị Khẩn cấp Liên bang FEMA sẽ tập trung vào những người cao tuổi đặc biệt ở thế yếu, dễ tổn thương, và đang phải đối phó với việc bị cô lập. Chương trình cho phép nhà hàng tái mở cửa để chuẩn bị đồ ăn và giao cho người cao niên. 

Những người cao niên hội đủ điều kiện, bao gồm phương tiện tài chánh, có nguy cơ nhiễm virus corona cao, sẽ nhận được 3 phần ăn mỗi ngày, 7 ngày trên 7, hoàn toàn miễn phí. Các phần ăn sẽ được chế biến theo hướng dẫn dinh dưỡng, và sẽ sử dụng nguyên vật liệu địa phương trong nỗ lực đưa nhà nông quay trở lại đồng áng. 

Newsom cho hay, có hơn 1,2 triệu người cao tuổi trên khắp tiểu bang, những người sống một mình, và do lệnh hạn chế đi lại nên nhiều người bị hạn chế về thực phẩm. 

Những nhà hàng tham gia chuẩn bị và  giao các phần ăn cho người cao niên có nhu cầu sẽ được FEMA và tiểu bang hoàn tiền. Chi phí 3 phần ăn một ngày cho mỗi người vào khoảng $66 đô. 

“Không chỉ về các bữa ăn, mà về mối quan hệ con người,” ông Newsom nói. “Đó là việc có ai đó đến giao phần ăn, và bảo đảm người ta ổn.” 

Ngoài ra, tiểu bang cũng mở rộng “Friendship Line California” để những người cao niên đang cô đơn có thể có ai đó để nói chuyện. (888)670-1360. 

Hương Giang (Tổng hợp)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus