Friday, December 9, 2022
spot_img

California: Gần $770 triệu tài sản vô thừa nhận

Sacramento, Calif. (BCN) – Kiểm toán tiểu bang California Betty Yee vào hôm thứ Ba thông báo, văn phòng của bà đang giữ gần $770 triệu Mỹ kim vô thừa nhận.

Theo luật về Tài sản Vô thừa nhận của California, ngân hàng, công ty bảo hiểm, công ty thương mại, mỗi năm phải báo cáo cho Cơ quan Kiểm soát Tài chánh tiểu bang số tài sản họ đang giữ nếu không liên lạc được khách hàng trong ba năm. Số tài sản này trở thành vô chủ do chủ nhân có thể quên, chuyển địa chỉ, hoặc chủ sở hữu qua đời nhưng người thừa kế không hay biết có tài sản.

 

Photo Credit: BCN

Số tài sản tài chánh vô chủ gồm các trương mục ngân hàng bỏ quên, chi phiếu chưa lấy tiền, tiền từ các hợp đồng bảo hiểm đã đáo hạn hay huỷ bỏ, cổ phiếu, trái phiếu, cổ tức, và đồ vật trong két sắt. Bà Yee kêu gọi người dân California nên làm thủ tục lấy lại nếu tin mình có tài sản bỏ quên như trên.

Người dân có thể truy cập vào www.claimit.ca.gov hoặc (https://ucpi.sco.ca.gov/ucp/vietnamese/Default.aspx), hay gọi (800) 992-4647 xem thông tin, dữ liệu tài sản vô thừa nhận trên đó xem thử có mình hay không, rồi điền đơn trên mạng trực tuyến. Một số mục cần có bằng chứng sở hữu.

“Tìm hiểu kho dữ liệu tài sản vô thừa nhận chỉ mất vài phút, và đây là thời điểm nên làm thủ tục vì nhà băng, các cơ sở thương mại, các công ty, các hãng bảo hiểm chuyển nhiều tài sản không có người nhận vào mỗi mùa hè,” bà Yee cho hay, mặc dù không có hạn chót nộp đơn.

Theo Kiểm toán tiểu bang, trong năm tài khoá 2017-2018 (bắt đầu ngày 1 tháng 4 năm 2017 đến 31 tháng 3 năm 2018), những người chủ tài sản ở California nhận được $308 triệu Mỹ kim cho gần 580.000 đơn, trung bình $534 đô.

Hương Giang (Theo BCN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments