California đứng đầu các tiểu bang có nhiều nhóm phân biệt chủng tộc

Photo Courtesy: Foxnews

Fox News – Tuy những cuộc xung đột đẫm máu về chủ nghĩa thù ghét nổ ra ở Virginia, nhưng theo kết quả nghiên cứu của Trung tâm Southern Poverty Law Center (SPLC) thì chính California mới là tiểu bang đứng đầu trong cả 50 tiểu bang Hoa Kỳ về số lượng các nhóm thù ghét.

Trung tâm này cho biết hiện có gần 80 nhóm thù ghét hoạt động ở California, đa số tập trung ở miền nam California, vùng Vịnh San Francisco và vùng thủ phủ Sacramento.

Báo cáo của trung tâm nói trên cho hay ở vùng Bờ Tây Hoa Kỳ thực ra có con số các nhóm thù hận hoạt động ít hơn ở Bờ Đông, nhưng California, vốn là tiểu bang đông dân nhất nước Mỹ, dễ dàng có con số các nhóm loại này cao nhất nước.

Photo Courtesy: Foxnews

Bản đồ gọi là “Hate Map” cho thấy trên toàn quốc Hoa Kỳ có khoảng 917 nhóm thù hận. Thực ra cũng không phải chỉ có những kẻ chủ trương thượng tôn da trắng mà còn có hoạt động của các nhóm da đen và các nhóm chống lại người đồng tính.

SPLC cho hay trên cả nước vào năm 2016 có khoảng 130 nhóm Ku Klux Klan hoạt động và 193 nhóm Black Separatist của người da đen. Từ năm 2015 đến nay các nhóm thù ghét Hồi giáo cũng gia tăng thêm 200%.

Tiểu bang Florida xếp thứ nhì sau California với 63 nhóm thù hận, New York xếp thứ 3 với 47 nhóm và Pennsylvania xếp thứ 4 với 40 nhóm.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus