Home Breaking News California: Đây là nơi bạn phải đeo khẩu trang sau ngày 15...

California: Đây là nơi bạn phải đeo khẩu trang sau ngày 15 tháng 6

In this Wednesday, May 19, 2021, photograph, a shopper pushes her basket filled with purchases past a sign advising the need to wear face masks while in a Safeway grocery store in Aurora, Colo. Retail workers who are fully vaccinated are concerned as retailers loosen mask-wearing restrictions in their establishments. (AP Photo/David Zalubowski)
 

Bắt đầu từ Thứ Ba tới, những người California đã được tiêm phòng sẽ có thể không đeo khẩu trang ở hầu hết các cơ sở.

Khi tiểu bang chuẩn bị mở lại các doanh nghiệp mà không bị hạn chế năng lực vào ngày 15 tháng 6, tiểu bang sẽ điều chỉnh hướng dẫn đep khẩu trang theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ. Những thay đổi đó sẽ mở đường cho những người đã được tiêm chủng đầy đủ bỏ khăn che mặt của họ trong phần lớn các hoạt động hàng ngày, trong khi những người không được tiêm chủng phải tiếp tục đeo khẩu trang trong nhà.

Tháng trước, tiểu bang đã từ chối tuân theo những thay đổi đột ngột đối với hướng dẫn của CDC ngay cả khi các tiểu bang như Oregon, Connecticut, Washington và những bang khác đã áp dụng chúng ngay lập tức, thay vào đó tiểu bang chọn đợi cho đến khi dự kiến ​​mở cửa trở lại vào giữa tháng 6.

Trong một cuộc họp hội nghị hôm thứ Tư, Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh California, Tiến sĩ Mark Ghaly cho biết tiểu bang muốn “dành một chút thời gian để đánh giá hướng dẫn đó” trước khi tiếp tục với nó.

Bắt đầu từ Thứ Ba tới, những người California đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ không cần đeo khẩu trang trừ những trường hợp sau:

  • Giao thông công cộng, bao gồm máy bay, tàu thủy, phà, xe lửa, tàu điện ngầm và taxi, cũng như ga tàu điện ngầm
  • Trong nhà ở các trường K-12, nơi giữ trẻ và các cơ sở thanh thiếu niên khác. Ghaly lưu ý “điều này có thể thay đổi “
  • Cơ sở chăm sóc sức khỏe, bao gồm cơ sở chăm sóc dài hạn, nơi tạm trú cho người vô gia cư, nơi trú ẩn khẩn cấp và trung tâm làm mát
  • Các doanh nghiệp chọn yêu cầu khẩu trang cho tất cả khách hàng 

Những người sau đây được miễn luôn luôn đeo khẩu trang

  • Những người nhỏ hơn 2 tuổi. 
  • Những người có tình trạng sức khỏe, tình trạng sức khỏe tâm thần hoặc khuyết tật không thể đeo khẩu trang
  • Những người bị khiếm thính hoặc giao tiếp với một người bị khiếm thính.
  • Những người đeo khẩu trang sẽ gây ra rủi ro cho người liên quan đến công việc của họ, như được xác định bởi các cơ quan quản lý địa phương, tiểu bang hoặc liên bang hoặc các hướng dẫn an toàn tại nơi làm việc.

Những người chưa được tiêm chủng phải tiếp tục đeo khẩu trang ở các cơ sở công cộng trong nhà và các cơ sở kinh doanh, chẳng hạn như cửa hàng bán lẻ, rạp hát, nhà hàng và các văn phòng chính quyền địa phương và tiểu bang khác phục vụ công chúng.

Ghaly nói, mặc dù các doanh nghiệp có thể sử dụng “ một hệ thống” để cho phép những khách hàng đã được tiêm phòng mua sắm hoặc ăn uống không đeo khẩu trang, nhưng họ cũng có thể chọn xác minh rằng khách hàng đã được tiêm phòng hay chưa

Viên chức y tế thừa nhận rằng “tất cả các hệ thống xác minh đều có một số thách thức” và nhấn mạnh rằng các doanh nghiệp có thể tự quyết định cách họ muốn thực thi việc đeo khẩu trang

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus