California công bố quỹ $125 triệu để giúp đỡ những người nhập cư bất hợp pháp

FILE - In this March 30, 2020, file photo, Gov. Gavin Newsom speaks at the Governor's Office of Emergency Services in Rancho Cordova, Calif. Gov. Newsom says the state is exploring ways to help people living in the country illegally who are not eligible for federal economic stimulus benefits. Newsom said Tuesday, April 7, 2020, he plans to unveil his plan next month. He said it is part of a broader package of economic stimulus strategies at a state level that are separate from federal benefits. (AP Photo/Rich Pedroncelli, File)

Chính phủ California, ông Gavin Newsom đã công bố vào thứ Tư về kế hoạch hỗ trợ tiền mặt cho những người nhập cư trưởng thành sống bất hợp pháp tại tiểu bang để giúp họ vượt qua cuộc khủng hoảng coronavirus.

Thống đốc cho biết , kế hoạch sử dụng tiền đóng thuế và quyên góp từ thiện từ các tập đoàn và nhà hảo tâm, sẽ cung cấp cho 150.000 người lớn 500 đô la mỗi người trong đợt dịch coronavirus , thống đốc cho biết.

California đã có khoảng 2 triệu người nhập cư sống ở nước này bất hợp pháp. Họ đã không đủ điều kiện cho gói kích thích 2,2 nghìn tỷ đô la được Quốc hội phê duyệt vào tháng trước.

75 triệu đô la được trích từ thuế, trong khi một nhóm từ thiện đã cam kết huy động thêm 50 triệu đô la với tổng số 125 triệu đô la. Một nhóm các tổ chức từ thiện đã quyên góp 5,5 triệu đô la cho quỹ này, bao gồm Emerson Collective, Blue Shield of California Foundation, California Endowment, James Irvine Foundation, Chan Zuckerberg Initiative và một nhà tài trợ ẩn danh.

Newsom cho biết tiền sẽ không được phân phối dựa trên thu nhập. Thông tin cá nhân của họ sẽ không được yêu cầu để nhận được sự hỗ trợ đó, ông nói thêm.

California được coi là tiểu bang đi đầu trong cả nước khi nói đến việc mang lại lợi ích cho những người nhập cư bất hợp pháp. Năm ngoái, California đã trở thành tiểu bang đầu tiên cung cấp các lợi ích sức khỏe cho người trưởng thành có thu nhập thấp và người trẻ ở nước này bất hợp pháp. Năm nay, Newsom đã đề xuất mở rộng những lợi ích đó cho người cao niên từ 65 tuổi trở lên.

Trong khi đó, Washington tuyên bố rằng họ sẽ dành 5 triệu đô la dành hỗ trợ cho những người nhập cư bất hợp pháp, The Washington Post đưa tin.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus