California công bố kế hoạch bảo vệ trẻ em con nuôi và gia đình có nguy cơ 

California Gov. Gavin Newsom listens to a reporter's question during his daily news briefing at the Governor's Office of Emergency Services in Rancho Cordova, Calif. Thursday, April 9, 2020. Newsom announced that California saw its first daily decrease in intensive care hospitalizations during the coronavirus outbreak, a key indicator of how many health care workers and medical supplies are needed. He went on to say the state's hospitals have thousands of ventilators available should the number of the sickest patients suddenly surge. (AP Photo/Rich Pedroncelli, Pool)

(CNN) – California sẽ chi $42 triệu Mỹ kim để bảo vệ trẻ em con nuôi và các gia đình yếu thế trong thời gian đại dịch virus corona. 

Phần lớn ngân khoản này sẽ được chi dùng vào 59.000 cơ sở chăm sóc con nuôi trên khắp tiểu bang, và cung cấp thêm $200 đô mỗi tháng cho 25.000 gia đình có nguy cơ nhất trong nỗ lực giữ các gia đình dễ bị tổn thương bên nhau. Gói hỗ trợ này sẽ có hiệu lực tức thời. 

Các chương trình khác nhận được ngân khoản bổ sung gồm các trung tâm nguồn lực gia đình, mở rộng đường dây điện thoại trợ giúp, và cung cấp máy điện toán và điện thoại di động cho trẻ em con nuôi có nhu cầu. 

Thống đốc Gavin Newsom kể lại việc mình đã lớn lên cùng với anh nuôi, Steven Ashby, như thế nào. Ông lưu ý, chăm sóc trẻ em có nguy cơ là một thách thức, đặc biệt là vì Cơ quan Bảo vệ Trẻ em đang hạn chế thăm viếng theo lệnh hạn chế đi lại. Bên cạnh đó, trường học đóng cửa, ít hoạt động bên ngoài, thì sẽ có ít giới thiệu và số liên lạc nếu một đứa trẻ cần hỗ trợ. 

 

“Mọi đứa trẻ xứng đáng lớn lên trong một môi trường nuôi dưỡng, an toàn, ổn định, không sợ hãi, không bị lạm dụng và ngược đãi,” ông Newsom ghi trong thông báo. 

Thời gian để một đứa trẻ vị thành niên đủ tuổi ra khỏi hệ thống sẽ được kéo dài, cho phép chúng tạm thời tiếp tục làm con nuôi. 

Hương Giang (Theo CNN) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus