California công bố gói cứu trợ COVID -19 $100 tỉ Mỹ kim 

SACRAMENTO, Calif. (KRON) – Các nhà lập pháp tiểu bang Dân chủ vào thứ Hai công bố kế hoạch cứu trợ kinh tế $100 tỉ Mỹ kim nhằm đối phó với đại dịch virus corona. 

Một nhóm các nhà lập pháp Dân chủ tại lưỡng viện tiểu bang vào hôm thứ Hai công bố gói cứu trợ này. Kế hoạch bao gồm giảm thuế cho các cơ sở nhỏ, cứu trợ tài chánh cho người lao động nhập cư lậu, và gia tăng nhà cửa giá rẻ và bảo vệ người mướn nhà. 

Các nhà lập pháp cho hay, dự luật sẽ thúc đẩy gia tăng doanh thu từ nhiều nguồn sẵn có mà không  cần tăng thuế. Bên cạnh đó, tiểu bang cũng vay mượn từ chính phủ liên bang để tiếp tục chương trình trợ cấp thất nghiệp của tiểu bang. 

“Chiến lược của chúng tôi là nhằm bảo đảm người dân không bị bỏ rơi, trong khi cũng tạo ra các cơ hội đưa người dân quay trở lại công ăn việc làm, và xây dựng một California vững mạnh hơn,” một trong những người đề xướng dự luật, Dân biểu tiểu bang Phil Ting cho hay. 

Thống đốc  Gavin Newsom vào thứ Hai cho biết ông chưa thể đưa ra bình luận vì chưa nhìn thấy dự luật cụ thể. 

Một số nhà lập pháp Cộng hoà vào thứ Hai vẫn đang xem xét gói cứu trợ, nên cũng chưa có ý kiến. 

Sau khi có ý kiến đóng góp từ Thống đốc và công chúng, các nhà lập pháp lưỡng viện dự tính thông qua dự luật vào cuối kỳ họp, ngày 31 tháng 8. 

Hương Giang (Theo KRON) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus