Home Breaking News California có số người tử vong do coronavirus cao kỷ lục trong...

California có số người tử vong do coronavirus cao kỷ lục trong một ngày

 
California đã một lần nữa phá vỡ một kỷ lục mới về những cái chết liên quan đến coronavirus trong một ngày, với 167 trường hợp tử vong được báo cáo vào thứ ba.

Đây là lần thứ ba trong tháng này, California phá vỡ kỷ lục một ngày về tử vong và lần thứ hai chỉ trong một tuần, theo Los Angeles Times, trong đó có các trường hợp mắc bệnh và tử vong từ 58 quận của tiểu bang. Kỷ lục một ngày trước đó được thiết lập vào ngày 22 tháng 7, khi 158 trường hợp tử vong được báo cáo.

Kể từ khi cái chết đầu tiên được ghi nhận COVID-19 vào tháng 2, đã có 8.716 người dân California đã chết sau khi bị nhiễm coronavirus.

Tỷ lệ tử vong liên quan đến coronavirus trung bình trong bảy ngày trước đó chưa bao giờ cao hơn, hiện ở mức 118

Trong khi nhiều người đã nói về số người chết ở California ít hơn nhiều so với các tiểu bang khác của Hoa Kỳ như New York – nơi 32.645 người đã chết

Số người chết liên quan đến coronavirus  ở Nhật Bản là khoảng 1.000; Nam Hàn, 300; Úc, 167; New Zealand, 22; và Đài Loan, 7. Nhật Bản và Nam Hàn mỗi quốc gia có dân số lớn hơn California.

Trên khắp nước Mỹ, hơn 149.000 người bị nhiễm coronavirus đã chết. 

Trên toàn quốc, Mỹ đã ghi nhận trung bình khoảng 65.000 trường hợp mới mỗi ngày, cao hơn gấp đôi so với tỷ lệ vào giữa tháng Sáu.

Thung lũng San Joaquin – trải dài từ Stockton đến Bakersfield – là một trong những khu vực có đại dịch xấu đi nghiêm trọng. Trong khoảng thời gian kéo dài một tuần kết thúc vào Ngày Tưởng niệm, 42 cư dân của Thung lũng San Joaquin đã chết vì coronavirus; trong thời gian 7 ngày kết thúc vào thứ Hai, 105 cư dân đã chết.

Những cái chết cũng đang gia tăng trong khu vực Sacramento gồm bảy quận. Trong cùng khoảng thời gian, số ca tử vong hàng tuần đã tăng từ 4 lên 25.

Khu vực Vịnh San Francisco gồm 9 quận đã chứng kiến ​​số người chết hàng tuần gần gấp ba lần trong cùng khoảng thời gian – từ 20 đến 57; Số người chết hàng tuần của Hạt San Diego tăng gấp đôi trong cùng khoảng thời gian, từ 28 lên 55.

Khu vực Nam California gồm năm quận – bao gồm các quận LA, Orange, Riverside, San Bernardino và Ventura – đã chứng kiến ​​số ca tử vong hàng tuần tăng từ 357 lên 493 trong cùng khoảng thời gian đó, tăng 38%.

Có một số dấu hiệu cho thấy sự gia tăng gần đây nhất của California đã bắt đầu chậm lại. Vào thứ ba, California đã ghi nhận trung bình 9.157 trường hợp mới được xác nhận hàng ngày trong tuần qua, tăng 2% so với tuần trước. Đó là mức tăng chậm hơn nhiều so với những gì xảy ra vào ngày 14 tháng 7, khi trung bình hàng ngày của các trường hợp mới trong tuần qua là 8.902, tăng 20% ​​so với tuần trước.

Ngoài ra, tốc độ xét nghiệm coronavirus dương tính đã ổn định trong những tuần gần đây trên toàn tiểu bang. Một phân tích của Times đã phát hiện ra rằng tỷ lệ xét nghiệm dương tính với coronavirus trong bảy ngày của California thường ở mức từ 7% đến 8% kể từ ngày 5 tháng 7. Ngoài ra, tốc độ lây truyền  của coronavirus trên toàn tiểu bang được ước tính là 1,02 – nghĩa là cứ 1 người nhiễm bệnh trung bình, truyền virut cho 1,02 người khác.

 Tại Thung lũng San Joaquin, tốc độ lây truyền của virus cao tới 1,4, Tiến sĩ Mark Ghaly, phụ tá của Cơ quan Dịch vụ Nhân sinh và Sức khỏe California, cho biết trong tuần này tại một cuộc họp báo ở Stockton

Trong một số bệnh viện ở khu vực này của Thung lũng San Joaquin, 65% giường bệnh thường xuyên quá tải với bệnh nhân COVID-19, Ghaly nói. Các đội y tế liên bang đã được phái đến các bệnh viện ở Thung lũng San Joaquin và Nam California.

Tại Quận Los Angeles, giám đốc y tế công cộng, Barbara Ferrer, cho biết COVID-19 đang trở thành nguyên nhân gây tử vong thứ hai trong năm nay – trước các nguyên nhân tự nhiên khác như bệnh Alzheimer và đột quỵ.

COVID-19 đã giết chết gần gấp ba số người ở Hạt LA so với chết vì cúm hoặc viêm phổi trong mùa cúm tám tháng gần đây nhất. Từ tháng 10 đến tháng 5, 1.521 người chết vì cúm và viêm phổi; tính đến thứ ba, 4.427 người đã chết vì COVID-19 tại Hạt LA.

Số lượng nhân viên y tế hàng ngày được báo cáo là bị nhiễm coronavirus cũng đang gia tăng. Tính đến thứ ba, có trung bình 310 nhân viên chăm sóc sức khỏe bị nhiễm coronavirus hàng ngày trong tuần trước tại California – một con số đã tăng hơn gấp đôi kể từ Ngày Tưởng niệm.

Tổng cộng có 119 nhân viên y tế ở California đã chết sau khi được chẩn đoán mắc COVID-19. Các viên chức đã xác nhận hơn 22.000 nhân viên y tế đã bị nhiễm bệnh.

Tác động không cân xứng của COVID-19 theo chủng tộc và sắc tộc cũng đang gia tăng. Cư dân Latino ở California đã bị nhiễm với tỷ lệ là 1.087 trường hợp trên 100.000 cư dân Latinh. Tỷ lệ của cư dân da trắng là 358 trường hợp trên 100.000 cư dân da trắng.

Cư dân da đen ở California có khả năng nhiễm coronavirus cao hơn 51% so với cư dân da trắng, với tỷ lệ 542 trường hợp trên 100.000 cư dân da đen.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus