Home Breaking News California có kế hoạch dỡ bỏ các hạn chế của Covid vào...

California có kế hoạch dỡ bỏ các hạn chế của Covid vào ngày 15 tháng 6

DANVILLE, CA - MARCH 14: Customers are photographed inside the Peasant & The Pear restaurant at socially distanced tables on Sunday, March 14, 2021, in Danville, Calif. Contra Costa County entered the more relaxed red tier of COVID-19 restrictions on Sunday. (Aric Crabb/Bay Area News Group)

California có kế hoạch mở cửa nền kinh tế trở lại vào ngày 15 tháng 6 miễn là mọi người tiếp tục tiêm vắc xin chống lại coronavirus và tình trạng nhập viện vẫn ổn định, Thống đốc Gavin Newsom cho biết hôm thứ Ba.

Newsom cho biết: “Với hơn 20 triệu vắc-xin được phân phối trên toàn tiểu bang, đã đến lúc mở cửa lại hoàn toàn nền kinh tế của California. Bây giờ chúng ta có thể bắt đầu lập kế hoạch cho cuộc sống của mình sau đại dịch. Chúng ta sẽ cần phải cảnh giác và tiếp tục với các nhiệm vụ đeo khẩu trang và tiêm phòng”

Thông báo của Newsom được đưa ra hơn một năm sau khi California, tiểu bang đông dân nhất, đóng cửa nền kinh tế do đại dịch  bùng phát.

Tiểu bang cũng dự kiến ​​sẽ kết thúc hệ thống cấp mã màu , đã được sử dụng để xác định mức độ rủi ro.

Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh tiểu Bang, Mark Ghaly cho biết các viên chức sẽ ngừng áp dụng hệ thống giới hạn theo từng quận và các hạn chế khác

Thay vào đó, California sẽ cho phép các nhà hàng, quán bar, cửa hàng, rạp chiếu phim, bảo tàng và thực tế là tất cả các doanh nghiệp khác trên toàn tiểu bang hoạt động trở lại mà không bị giới hạn sức chứa cả trong nhà và bên ngoài, Ghaly nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo sáng thứ Ba.

Tháng trước, một loạt các bang trên toàn quốc đã nới lỏng các hạn chế ở các mức độ khác nhau.

Texas đã gỡ bỏ quy định đeo khẩu trang và cho phép các doanh nghiệp mở cửa trở lại với 100% công suất kể từ ngày 10 tháng 3. Thống đốc Arizona cũng đã chấm dứt giới hạn đối với các doanh nghiệp nhưng cho biết họ vẫn phải yêu cầu khẩu trang. Thống đốc bang Alabama cho biết bang sẽ  dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang sau ngày 9/4 . Nam Carolina đã dỡ bỏ quy định về khẩu trang của bang trong các tòa nhà chính phủ nhưng khuyến nghị các nhà hàng tiếp tục yêu cầu đeo khẩu trang

 

Tiết lộ mới nhất được đưa ra khi các viên chức y tế liên bang cảnh báo rằng người Mỹ vẫn nên tiếp tục tuân thủ các biện pháp y tế công cộng khi những tháng hè ấm áp hơn đến gần.

Fauci cũng cho biết hôm thứ Hai rằng người Mỹ nên tiếp tục tiêm cả hai liều   vắc xin Pfizer  và  Moderna Covid-19, mặc dù một nghiên cứu gần đây cho thấy  chỉ cần một liều là đủ .

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cũng đã khuyến cáo người Mỹ tiếp tục ngừng đi du lịch do các trường hợp nhiễm coronavirus trên toàn quốc.

Giám đốc CDC Rochelle Walensky cho biết: “Chúng tôi biết rằng hiện tại chúng tôi có một số trường hợp đang tăng lên. Chúng tôi không khuyến khích đi du lịch vào thời điểm này, đặc biệt là đối với những người chưa được tiêm chủng,” 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus