California có hơn 200 triệu khẩu trang mỗi tháng trong cuộc chiến coronavirus

Carolyn Cole / pool / Los Angeles Times / TNS

SACRAMENTO, California – Thống đốc Gavin Newsom cho biết hôm thứ Ba rằng California đã bảo đảm nguồn cung cấp hàng tháng 200 triệu khẩu trang N95 để giúp bảo vệ nhân viên y tế và các nhân viên thiết yếu khác ở tuyến đầu của đại dịch COVID-19 ở bang này.

Trong vài tuần tới, chúng ta sẽ thấy các nguồn cung cấp đó, vào tiểu bang California có khả năng chuyển một số nguồn cung cấp đó cho các tiểu bang có nhu cầu.

Khẩu trang là một trong những vật dụng cần thiết nhất trong các bệnh viện và cơ sở y tế đang điều trị cho những người bị nhiễm coronavirus trong bối cảnh thiếu thiết bị bảo vệ cá nhân trên toàn quốc cho nhân viên y tế. Những chiếc khẩu trang này có được từ một tổ chức phi lợi nhuận ở California, một nhà sản xuất ở California với các nhà cung cấp ở châu Á và từ một công ty khử trùng khẩu trang đã qua sử dụng, theo phát ngôn nhân của thống đốc.

Danh tính của những nhà cung cấp này không có sẵn vào tối thứ Ba, cũng như thông tin chi tiết về số lượng khẩu trang mà mỗi nhà cung cấp sẽ cung cấp cho nhà nước. Chính quyền Newsom không tiết lộ chi phí của nhà nước để có được nguồn cung cấp 200 triệu khẩu trang hàng tháng.

Newsom hôm thứ ba đã ban hành một mệnh lệnh hành pháp để tăng tốc khả năng của tiểu bang trong việc mua sắm vật tư y tế cần thiết để chống lại COVID-19.

Cơ quan lập pháp cũng đã phê duyệt chi tiêu khẩn cấp lên tới 1 tỷ đô la cho các nhu cầu liên quan đến đại dịch. Đến nay, khoảng 362 triệu đô la trong số tiền đó đã được chi tiêu.

Newsom hôm thứ ba cho biết tiểu bang đã phân phối 41,4 triệu khẩu trang N95 trên khắp California, bao gồm 1 triệu từ chính phủ liên bang. Thống đốc Dân chủ cho biết California phải tự lực và không thể phụ thuộc vào chính phủ liên bang, nơi đang nhận được yêu cầu từ các bang trên cả nước, để cung cấp khẩu trang  và các vật tư y tế thiết yếu khác.

Thống đốc cho biết California có thể chia sẻ các khẩu trang với các tiểu bang khác cũng đang cần vật tư y tế.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus