Home Breaking News California có 2 trường hợp nhiễm biến thể coronavirus Nam Phi

California có 2 trường hợp nhiễm biến thể coronavirus Nam Phi

 

Lần đầu tiên, thống đốc Gavin Newsom (D) đã thông báo về biến thể coronavirus Nam Phi ở California.

Sự hiện diện của biến thể, được phát hiện ở hai quận, diễn ra khi California thấy có tiến bộ trong cuộc chiến chống lại đại dịch nhưng vẫn đang phải vật lộn với số lượng ca bệnh và nhập viện cao đáng báo động.

“Kể từ vài giờ trước, chúng tôi đã có những trường hợp đầu tiên được báo cáo về các biến thể Nam Phi. Hai trường hợp đã được báo cáo thông qua Stanford, một ở Hạt Alameda và một ở Hạt Santa Clara. Vì vậy, hai biến thể mà chúng tôi xác định là các biến thể Nam Phi hiện đang ở bang California, “Newsom nói trong một cuộc họp báo .

Bên cạnh biến thể Nam Phi, Newsom cũng cho biết có 159 trường hợp có thể nhận dạng của một biến thể có nguồn gốc từ Vương quốc Anh. Cả hai đột biến đều có khả năng lây nhiễm cao hơn so với chủng ban đầu lây lan trên toàn cầu, mặc dù chúng không được cho là gây chết người nhiều hơn.

Các biến thể Nam Phi cũng đã được phát hiện ở Nam Carolina, Virginia, Maryland và Texas.

Newsom nói: “Vấn đề đột biến là điều cần quan tâm hàng đầu.

Sự xuất hiện của biến thể Nam Phi diễn ra khi tiểu bang đang làm việc để kiểm soát sự bùng phát coronavirus của nó.

Newsom cho biết, tỷ lệ dương tính với xét nghiệm của tiểu bang đã giảm từ 13,9% một tháng trước xuống còn 4,8%, và các trường hợp nhập viện đã giảm 34% trong hai tuần qua.

Tuy nhiên, California đã có hơn 3,3 triệu ca nhiễm coronavirus được xác nhận, với hơn 8.200 ca nhiễm mới được báo cáo chỉ tính riêng hôm thứ Ba, theo Dự án Theo dõi COVID . Gần 12.000 người đang ở bệnh viện, trong đó có hơn 3.200 người đang điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt. Hơn 44.400 người đã chết trong tiểu bang.

Các loại vắc-xin mới đã mang lại một tia hy vọng, mặc dù các nghiên cứu cho thấy rằng một số mũi tiêm có thể kém hiệu quả hơn đối với biến thể Nam Phi.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus