California cho phép tái mở cửa tiệm Nail, xăm hình, massage từ ngày 19 tháng 6

Photoo Credit: Kron4

SACRAMENTO, Calif. (AP) — California vào ngày 12 tháng 6 cho phép tái mở cửa một số cơ sở như phòng tập thể thao, quầy rượu, khách sạn, bảo tàng viện, sở thú, … trong khi thẩm mỹ làm móng, massage, xăm hình, hộp đêm, … sẽ quay trở lại bắt đầu từ ngày 19 tháng 6.
Theo hướng dẫn được tiểu bang ban hành vào hôm thứ Sáu, tiệm thẩm mỹ làm móng và các cơ sở trên có thể được tái mở cửa từ ngày 19 tháng 6 ở những quận hạt được nhà chức trách y tế cho phép, tùy thuộc vào tình hình virus corona tại địa phương. Tuy nhiên, các cơ sở phải thực hiện một số biện pháp an toàn, tương tự như tiệm tóc đã được phép mở cửa sớm hơn.

Nhân viên và khách hàng phải mang khẩu trang, thực hiện lau chùi vệ sinh liên tục những vật dụng, đồ nghề tái sử dụng nhưng kéo, nhíp, … Một số dịch vụ sẽ bị hạn chế, như hiện tại không được xăm hình ở mũi và miệng hay xỏ lỗ tai.

Hướng dẫn mở cửa dịch vụ thẩm mỹ móng được mong chờ lâu nay, trước tình trạng phản đối mạnh mẽ từ ngành công nghiệp, nhất sau khi Thống đốc Gavin Newsom tuyên bố ca lây nhiễm virus corona qua cộng đồng đầu tiên ở California xảy ra tại một tiệm làm móng. Thậm chí tổ chức đại diện người lao động trong ngành làm móng đã đệ đơn khởi kiện Thống đốc và tiểu bang, yêu cầu cho phép tái mở cửa.

Ngoài khẩu trang, thợ làm móng nên mang tấm che mặt hoặc kính bảo hộ để bảo vệ mắt, bên cạnh việc mang găng tay dùng một lần cho mỗi khách hàng. Mỗi tiệm phải đặt tấm nhựa hoặc mica trên mỗi bàn hoặc ghế làm móng ngăn cách giữa khách hàng và thợ.

Tiệm cũng không được trưng bày các chai sơn móng trên kệ, thay vào đó khách hàng sẽ chọn màu sơn từ bảng màu có thể được tẩy trùng. Thợ nên bỏ dũa móng, dụng cụ đánh bóng móng, và một số dụng cụ khác sau mỗi lần sử dụng.

Những dịch vụ khác cũng được phép tái mở cửa từ 19 tháng 6 gồm có chăm sóc da mặt, tẩy lông, waxing và massage. Tất cả các bề mặt được khách hàng sử dụng phải được lau chùi bằng chất tẩy rửa theo tiêu chuẩn bệnh viện.

Hương Giang (Theo AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus