California cho phép mở cửa thêm 3 bãi biển ở Quận Cam 

HUNTINGTON BEACH, CA - MAY 3: A crow flies over a squirrel as it sits on the rocks above empty beach in front of the Huntington Beach Pier on May 3, 2020 in Huntington Beach, California. California Gov. Gavin Newsom ordered all beaches in the state to close May 1 to help slow the spread of the Coronavirus, also known as COVID19. (Photo by Michael Heiman/Getty Images)

(KTLA) – 5 ngày sau khi ra chỉ thị  đóng cửa toàn bộ các bãi biển ở Quận Cam nhằm hạn chế lây lan virus corona, Thống đốc Gavin Newsom vào thứ Ba thông báo, có thêm 3 thành phố có thể bắt đầu cho công chúng trở lại. 

Thống đốc đạt được thỏa thuận với Huntington Beach, Seal Beach và Dana Point trong việc nhấc bỏ lệnh đóng cửa bãi biển có hiệu lực tức thời kèm theo một số hạn chế. Vào hôm thứ Hai, California phê chuẩn kế hoạch của  Laguna Beach và San Clemente. 

“Tin tốt lành, chỉ cách đây vài tiếng đồng hồ, chúng tôi có thể đưa ra cam kết tương tự về mặt quy định và thủ tục với Huntington Beach, Dana Point và Seal Beach,” ông Newsom cho hay tại buổi họp báo về tình hình virus corona vào thứ Ba. “Vì  vậy, số này cũng sẽ mở cửa lại.” 

Cả ba thành phố này dự tính sẽ nộp kế hoạch phù hợp với hướng dẫn của tiểu bang, tránh đám đông tụ tập, và bảo đảm đủ không gian giãn cách xã hội. 

Huntington Beach

Kế hoạch của thành phố bao gồm, mở cửa bãi biển và đường đạp xe đạp trên bãi biển cho các hoạt động thể dục từ 5h sáng đến 10 giờ tối mỗi ngày. Các hoạt động thư giãn được phép gồm: đi bộ, chạy bộ, chạy, đạp xe, bơi, lướt ván, lướt ván nằm sấp, ván chèo, và chèo thuyền. Câu cá cũng được cho phép tại những khu vực nơi các hoạt động thông thường được cho phép, cho những người thực hiện giãn cách xã hội. 

Seal Beach

Thành phố đang thực hiện 4 giai đoạn như Laguna Beach. Bắt đầu từ rạng sáng ngày 11 tháng 5, các bãi biển sẽ được mở cửa từ thứ Hai cho đến thứ 5 trong giờ ban ngày, và chỉ cho những hoạt động thể dục. Chính quyền đóng cửa các bãi biển từ thứ Sáu đến Chủ nhật trong giai đoạn 1. 

Giai đoạn hai sẽ kéo dài giờ mỗi ngày từ bình minh cho đến hoàng hôn, kể cả cuối tuần, nhưng chỉ dành cho những hoạt động thư giãn. Trong giai đoạn 3, giờ sẽ kéo dài đến 10h tối, nhưng tụ tập trên bãi biển vẫn bị cấm. 

Bãi biển sẽ mở cửa lại bình thường trong giai đoạn 4. 

Dana Point

Các bãi biển Dana Point chỉ dành cho những hoạt động thể dục, như đi bộ, chạy hay chạy bộ, bơi, lướt ván, hay ván trượt nằm trên biển. 

Nằm, ngồi, hay tắm nắng trên bãi biển hiện vẫn đang bị cấm. 

Trong khi một số bãi biển ở Quận Cam được phép mở cửa, thì một số khác vẫn bị đóng. Tiểu bang cho hay, họ đang làm việc với các chính quyền địa phương ở quận Cam, những nơi đang phát triển kế hoạch tương tự để có thể mở cửa bãi biển của họ an toàn. 

Hương  Giang (Theo KTLA) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus