California cho phép 47 quận hạt mở cửa tiệm cắt tóc, nail phải chờ lâu thêm

San Jose (Tổng hợp) – 47 trong tổng số 58 quận hạt ở California vào hôm thứ Ba được phép cho tái mở cửa các tiệm cắt tóc kèm theo một số biện pháp an toàn. Thống đốc Gavin Newsom thông báo vào thứ Ba. 

47 quận hạt này lâu nay chứng minh được tỉ lệ nhiễm virus corona ổn định, và năng lực bệnh viện trong việc đáp ứng giường bệnh, nhân viên  và thiết bị bảo vệ cá nhân. Những khu vực này có cả San Diego và Sacramento, có thể bổ sung các tiệm cắt tóc nam và thẩm mỹ tóc ngay lập tức. 

Hai khu vực thị tức lớn nhất Los Angeles và San Francisco vẫn đang ở giai đoạn đầu tái mở cửa. Tại vùng Vịnh San Francisco, chỉ có 3 quận hạ Napa, Solano và Sonoma nằm trong danh sách trên. 

Hướng dẫn sức khoẻ tái mở cửa tiệm tóc nam và thẩm mỹ tóc nữ bao gồm, nhân viên và khách phải mang khẩu trang, giữ giãn cách xã hội giữa các ghế. Kéo, áo choàng, ghế ngồi, lược, dụng cụ cắt tóc phải được lau chùi, khử trùng sau khi dùng cho mỗi khách hàng. Nhà chức trách khuyến khích dùng phương thức thanh toán không tiếp xúc (contactless), và dẹp bỏ tạp chí trong khu vực ngồi chờ. 

Các tiệm thẩm mỹ móng có thể chậm hơn chút ít, vì tái mở cửa loại hình dịch vụ này phức tạp hơn. Văn phòng Thống đốc đang làm việc về hướng dẫn tái mở cửa tiệm thẩm mỹ móng

Theo kế hoạch được ông Newsom công bố, nếu một quận hạt muốn bước sâu hơn vào Giai đoạn 2, thì các viên chức y tế địa phương phải thông báo cụ thể cho Sở Y tế Công cộng liệu họ đã đáp ứng được những tiêu chuẩn sẵn sàng hay chưa. 

Gavin Newsom cho hay, California sẽ tiếp tục điều chỉnh lệnh hạn chế đi lại trong những ngày tới và vài tuần tới. 

Hương Giang (Theo KTVU) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus