California chấp thuận kế hoạch mở cửa trở lại của Hạt Santa Clara

Empty nail salon in a strip mall due to the coronavirus shutdown, Vadnais Heights, Minnesota. (Photo by: Michael Siluk/Education Images/Universal Images Group via Getty Images)

Sau nhiều ngày rắc rối, California đã chấp thuận đơn xin thay đổi của Hạt Santa Clara, cho phép quận mở lại nền kinh tế.

Quận đã thông báo hôm thứ ba rằng họ đã được sự chấp thuận của Bộ Y tế Công cộng California để tiến hành các kế hoạch cho phép các nhà hàng tiếp tục phục vụ khách hàng ngoài trời. 

Các số liệu do tiểu bang cấp cũng cho phép Hạt Santa Clara bước vào giai đoạn mới của các biện pháp coronavirus được nới lỏng vào ngày 13 tháng 7. 

Các tiệm làm tóc và Nail và phòng tập thể dục có thể mở cửa trở lại, và các cuộc tụ họp nhỏ có thể diễn ra nếu các quy tắc giãn cách xã hội  được tuân thủ, các viên chức quận cho biết. 

Thị trưởng San Jose Sam Liccardo đã tweet vào thứ ba rằng các nhà hàng địa phương sẽ tiếp tục phục vụ khách hàng ngoài trời, giúp hàng ngàn việc làm và giữ cho hàng trăm doanh nghiệp nhỏ mở lại

Tiểu bang ban đầu đã từ chối kế hoạch này để mở lại ngay sau khi các viên chức quận tuyên bố vào tuần trước. 

Hạt Santa Clara đã có 5.478 trường hợp coronavirus và 165 trường hợp tử vong COVID-19, theo hồ sơ của quận . 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus