California: Cẩn thận với những kẻ lừa đảo trên đường

Hãy cẩn thận khi bạn đang lái xe ở trên đường hay xa lộ và phát hiện ra ai đó vẫy tay ra dấu đang gặp nạn khẩn cấp cần được giúp đỡ? 

Tuần tra xa lộ California cảnh báo những người tham gia giao thông cực kỳ thận trọng khi gặp những tình huống như vậy, sau khi họ nhận được nhiều báo cáo về những kẻ lừa đảo trên đường. 

Theo CHP , những kẻ lừa đảo thường vẫy tay và xin tiền xăng. Để đổi lấy tiền, những kẻ lừa đảo đề nghị bán cho họ đồ trang sức bao gồm dây chuyền, nhẫn, vòng đeo tay, đồng hồ được đóng dấu “18K” và có vẻ đáng giá hơn số tiền họ yêu cầu.

Các viên chức nói rằng những kẻ lừa đảo thường sử dụng “những câu chuyện thương cảm” để giải thích tại sao họ không có tiền, chẳng hạn như bị mất ví hoặc có một thành viên gia đình trong bệnh viện cần phẫu thuật. 

Những kẻ lừa đảo được báo cáo là làm việc theo nhóm, gia đình và thường có hai con nhỏ trên xe

CHP cho biết những kẻ lừa đảo thường ăn mặc sáng sủ

Những kẻ lừa đảo được cho là đã sử dụng các loại phương tiện khác nhau trong mỗi phi vụ, nhưng thường sử dụng dòng xe SUV. Đa số những chiếc xe này đi thuê, các viên chức cho biết. 

Bất cứ ai có thông tin được yêu cầu gọi cho CHP theo số 559-277-7250. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus