Home Breaking News California cấm bán máy cắt cỏ, máy thổi lá chạy bằng xăng

California cấm bán máy cắt cỏ, máy thổi lá chạy bằng xăng

Thống đốc California Gavin Newsom (D) đã ký một dự luật hôm thứ Bảy nhằm cấm các bán thiết bị cắt cỏ chạy bằng xăng – bao gồm máy cắt cỏ và máy thổi lá – trong nỗ lực hạn chế ô nhiễm không khí.

Luật mà Thống Đốc Newsom vừa ký vào Thứ Bảy ra lệnh cho cơ quan này áp dụng quy tắc mới trước ngày 1 Tháng 1 năm 2024 hoặc ngay sau khi các nhà làm chính sách xác định là “khả thi.”

Theo Times, thiết bị chạy bằng xưng với động cơ địa hình nhỏ tạo ra một lượng khói ô nhiễm tương tự như ô tô tạo ra ở California, đó là lý do tại sao các nhà lập pháp đang nỗ lực để hạn chế lượng khí thải phát ra từ những công cụ đó.

Theo hãng tin AP , California có hơn 16.7 triệu các loại máy dùng loại động cơ xăng trong tiểu bang, nhiều hơn khoảng 3 triệu tổng số xe hơi đang lưu thông.

AP đưa tin, theo báo cáo của các viên chức bang, việc sử dụng máy thổi lá chạy bằng xăng  trong một giờ được cho là gây ra lượng ô nhiễm phát thải vào không khí tương tự như một chiếc Toyota Camry 2017 đang lái xe từ Los Angeles đến Denver, kéo dài khoảng 1.100 dặm.

Dân biểu Marc Berman (D), tác giả của đạo luật cho biết: “Thật đáng kinh ngạc về cách mọi người phản ứng khi biết mức độ ô nhiễm của thiết bị này, và lượng khí thải tạo thành khói bụi và biến đổi khí hậu mà thiết bị động cơ off-road nhỏ tạo ra.”

Ông nói thêm: “Đây là một cách tiếp cận khá khiêm tốn để cố gắng hạn chế lượng ô nhiễm lớn mà thiết bị này thải ra, chưa kể đến tác động đến sức khỏe của những người lao động đang sử dụng nó.”

Tiểu bang  đã phân bổ 30 triệu đô la để hỗ trợ những người làm vườn và cảnh quan chuyên nghiệp chuyển đổi thiết bị của họ từ chạy bằng xăng  sang không phát thải, theo Berman.

Một số nhà lập pháp   đã lên tiếng phản đối dự luật, theo Times, đưa ra những lo ngại liên quan đến các cá nhân sống ở các vùng nông thôn.

Các nhà phê bình đặc biệt chỉ ra yêu cầu đối với máy phát điện di động không phát thải, lưu ý rằng California thường xuyên bị mất điện trong mùa cháy rừng.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus