Thursday, February 2, 2023
spot_img

California bỏ bắt buộc mang khẩu trang trong nhà đối với người chích ngừa COVID 19

(NBC News) – California sẽ gỡ bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang bên trong nhà khi hết hạn vào tuần sau, đối với những người đã chích ngừa COVID 19. 

Thống đốc California vào thứ Hai cho biết, những người chưa chích ngừa sẽ vẫn phải mang khẩu trang khi vào bên trong toà nhà, sau khi lệnh hết hạn vào ngày 15 tháng 2. 

Thông báo được thống đốc Gavin Newsom đưa ra gần hai tháng sau khi quy định được tái thực hiện trên 58 quận hạt của tiểu bang trước tình trạng biến thể Omicron dễ dàng lây lan hoành hành khắp quốc gia. 

Chính sách mang khẩu trang trong trường học vẫn không thay đổi. Văn phòng Thống đốc sẽ tiếp tục theo dõi số liệu và điều chỉnh trong những tuần và những tháng tới. 

Ông Newsom vào thứ Hai cho hay, tình trạng nhập viện của California đã giảm khoảng 65% sau khi tăng lên đỉnh điểm vào tháng trước. 

Theo số liệu của tiểu bang, bệnh nhân chưa chích ngừa COVID 19 chiếm phần lớn số ca nhập viện trong những tháng gần đây. 

Gần 70% người dân California đã được chích ngừa. Đến thứ Hai, 69,4% dân số tiểu bang đã được chích ngừa đầy đủ, theo số liệu của Cơ quan Kiê3m soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ.

Trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 1, tỉ lệ nhập viện trong số những người được chích ngừa và chích mũi tăng cường là 9/ 1 triệu. Cũng trong giai đoạn này, tỉ lệ những người chưa chích ngừa COVID 19 nhập viện cao gần gấp 13 lần, hay nói cách khác 114/1 triệu, theo số liệu của CDC. 

Newsom vào thứ Hai khích lệ người dân trong tiểu bang đông dân nhất quốc gia nên đi chích ngừa và chích mũi tăng cường. 

Hương Giang (Theo NBC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments