California: Biểu tình chống lệnh hạn chế đi lại, kêu gọi tái mở tiểu bang 

(Tổng hợp) – Hàng trăm người biểu tình vào thứ Hai đã tuần hành qua các đường phố trung tâm Sacramento, lên tiếng bất bình với lệnh hạn chế đi lại của California nhằm giảm lây lan virus corona. 

Trong khi có được giấy phép tổ chức biểu tình, các nhà tổ chức cho hay, ban đầu họ dự tính thực hành cách ly xã hội, và chỉ đơn giản lái xe quanh điện capitol, bóp còi bày tỏ ý kiến. Freedom Angels kêu gọi người dân trên mạng xã hội  tham gia vào “sự kiện thân thiện gia đình.” Tuy nhiên, băng hình cho thấy, người biểu tình tập trung trước toà nhà quốc hội tiểu bang, hầu hết cầm theo bảng hiệu phản đối, và họ không mang khẩu trang hay che mũi miệng theo yêu cầu. 

Phát ngôn nhân Cảnh sát Tuần tra Xa lộ CHP cho hay, hiện còn quá sớm để nói cuộc biểu tình sẽ diễn biến như thế nào. 

Được phép 500 người tham gia, biểu tình ở Sacramento tương tự những những cuộc biểu tình diễn ra tại các thành phố khác trên khắp nước Mỹ trong thời gian gần đây. 

California ban hành lệnh ở trong nhà, hạn chế ra ngoài ngoại trừ nhu cầu thiết yếu từ ngày 19 tháng 3, và vẫn có hiệu lực cho đến khi có thông báo. Những người tham gia biểu tình cho rằng, họ cảm thấy sắc lệnh này quá nghiêm ngặt, và làm thiệt hại nền kinh tế rất nhiều. “Tất cả 5 đứa con của tôi đều mất việc … tôi muốn có lại công ăn việc làm,” một người biểu tình cho hay. 

Hương Giang (Tổng hợp) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus