California bắt đầu hỗ trợ bổ sung $365 đô P-EBT cho trẻ em thu nhập thấp

(KTLA) – Các gia đình ở California có con nhỏ, hội đủ điều kiện nhận được phần ăn miễn phí hoặc  giảm giá, vào thứ Ba tuần tới sẽ bắt đầu nhận được trợ cấp thực phẩm 1 lần lên đến $365 đô mỗi đứa trẻ. 

Khoản trợ cấp bổ sung này nằm trong chương trình P-EBT – Chương trình chuyển các quyền lợi khẩn cấp đại dịch – Pandemic Emergency Benefits Transfer, nhằm mục đích hỗ trợ các gia đình mua thực phẩm trong khi trường học đóng cửa do đại dịch virus corona. 

“Trước tình trạng trường học hiện nay đóng cửa trên khắp tiểu bang California, nhiều học sinh không có phần ăn mà các em lâu nay  vẫn được nhận ở trường,” Giám đốc Sở Dịch vụ Xã hội California Kim Johnson cho hay. “Những quyền lợi thực phẩm bổ sung này sẽ giúp các gia đình có lương thực trong thời gian cần thiết này.” 

Điều kiện tham gia chương trình P-EBT mở rộng cho cả những học sinh hiện nay đến nhận phần ăn đem đi tại các trường học. 

Quyền lợi sẽ được nạp vào thẻ, và sẽ gởi ra trong tháng này. Những người có đủ điều kiện sẽ bắt đầu nhận được thẻ từ thứ Ba tuần sau cho đến ngày 22 tháng 5. 

Theo lộ trình hỗ trợ, mỗi trẻ em đủ điều kiện sẽ nhận được $365 đô trong 4 tháng. 

Tháng 3, 2020: $68/ trẻ em

Tháng 4, 2020: $120/ trẻ em

Tháng 5, 2020: $120/ trẻ em

Tháng 6, 2020: $57/ trẻ em

Những ai lâu nay đã nhận được quyền lợi CalFresh, Medi-Cal hay Foster Care thì thẻ P-EBT sẽ được  tự động gởi qua đường bưu điện. 

Các gia đình có trẻ em hội đủ điều kiện nhận phần ăn miễn phí hoặc giảm giá nên ghi danh trên mạng nếu không nhận được thẻ P-EBT vào ngày 22 tháng 5, Sở Dịch vụ Xã hội California cho hay. 

Điền đơn qua mạng: ca.p-ebt.org bắt đầu từ ngày 22 tháng 5, hạn chọn trước ngày 30 tháng 6. 

Quyền lợi P-EBT có hiệu lực trở về trước. 

California chứng kiến nhu cầu tem phiếu thực phẩm và hỗ trợ thực phẩm tăng đột biến do người dân thất nghiệp tăng vọt, sau khi tiểu bang ra lệnh đóng cửa các cơ sở thương mại nhằm ngăn  chặn lây lan virus corona. Kể từ ngày 12 tháng 3 đến nay, California có hơn 4,5 triệu người nộp đơn xin  thất nghiệp. 

Để hỗ trợ các gia đình đang gặp khó khăn trong thời gian đại dịch, tiểu bang vào tháng trước bắt đầu cho phép những người tham gia chương trình CalFresh được sử dụng thẻ EBT để mua thực phẩm qua mạng từ Amazon hay Walmart. 

CalFresh là chương trình của tiểu bang tương tự như chương trình tem phiếu thực phẩm SNAP của liên bang, nhằm mục đích hỗ trợ người dân hay các gia đình thu nhập thấp mua thực phẩm giàu dinh dưỡng và tố cho sức khoẻ hơn. Người tham gia có thể nhận được lên đến $194 đô mỗi tháng. 

Nộp đơn ghi danh chương trình CalFresh tại: https://www.getcalfresh.org hoặc gọi: 866-613-3777.

Hương Giang (Theo KTLA) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus