California báo cáo tỷ lệ dương tính COVID-19 thấp nhất ở Hoa Kỳ

California, nơi từng là tâm chấn của COVID-19 của đất nước, hiện là bang báo cáo tỷ lệ dương tính thấp nhất trên 100.000 người, theo dữ liệu do Đại học Johns Hopkins thu thập. Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, tính đến tối thứ Bảy, có 24,99 trường hợp mới được xác nhận đã được báo cáo cho mỗi 100.000 người ở California. 

Theo Bộ Y tế California, tiểu bang báo cáo trung bình hàng ngày có 8.172 trường hợp mắc mới trong tám tuần qua, và trung bình 92 trường hợp tử vong do biến chứng COVID-19 mỗi ngày trong cùng khoảng thời gian đó, theo Bộ Y tế California . Tính đến thứ Bảy, hơn 77% dân số California được tiêm chủng, theo Bộ Y tế của tiểu bang.

Hôm thứ Tư, California là một trong ba bang giảm từ mức độ lây truyền vi rút trong cộng đồng cao xuống mức đáng kể, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh. Tuy nhiên, tính đến thứ Bảy, tốc độ truyền của California đã trở lại cao, chỉ có Hạt Modoc, Hạt Lassen, Hạt Sierra và Hạt Mono báo cáo tốc độ lây nhiễm thấp.

Vào tháng 12 năm 2020, California trở thành tiểu bang đầu tiên báo cáo hai triệu trường hợp COVID-19 được xác nhận. Tính đến thứ Bảy, tiểu bang đã chứng kiến ​​tổng cộng 4.406.854 trường hợp được xác nhận, theo bộ y tế của tiểu bang.

Newsom cho biết tiểu bang phải “duy trì sự cảnh giác ” và nói thêm “Chúng tôi phải luôn cập nhật điều này.”

Xếp sau California về tỷ lệ dương tính thấp là Maryland, báo cáo 25,34 trường hợp mới cho mỗi 100.000 người và New Jersey, báo cáo 26,74. Florida hiện có tỷ lệ dương tính cao nhất trong cả nước, với 262,30 trong số 100.000 người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, theo Johns Hopkins.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus