California báo cáo số lượng ca coronavirus cao

California đã báo cáo số lượng nhiễm COVID-19 kỷ lục trong một ngày thứ Hai, với 11,554 trường hợp mới, theo số liệu của Los Angeles Times về tất cả 58 quận trong tiểu bang.

Báo cáo được nhập vào hôm thứ Hai đã vượt qua kỷ lục một ngày bị phá vỡ vào tuần trước, khi tiểu bang chứng kiến ​​11.142 trường hợp COVID-19, theo The Los Angeles Times.

California cũng đã báo cáo số người chết tăng từ 91 đến 99 trường hợp tử vong mỗi ngày kể từ ngày 10 tháng 7, được cho là mức trung bình bảy ngày tồi tệ nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu vào đầu năm nay.

Thời gian kéo dài một tuần kết thúc vào thứ Hai đánh dấu tổng số tuần cao nhất từ ​​trước đến nay, với 674 trường hợp tử vong tại bang này. Kỷ lục mới cho thấy tỷ lệ tử vong tăng 5% kể từ giai đoạn bảy ngày trước đó, chứng kiến ​​640 trường hợp tử vong.

Trong ba tuần qua, việc đóng cửa các doanh nghiệp và dịch vụ, bao gồm các quán bar và nhà hàng, đã được tiến hành và có thể góp phần làm giảm tỷ lệ nhập viện trên toàn tiểu bang.

Nhập viện tăng 7% vào Chủ nhật, nhưng thấp hơn so với cuối tuần trước của ngày 12 tháng 7, khi nhập viện  tăng 12 %

Thống đốc Gavin Newsom (D) công bố hôm thứ Hai, tỷ lệ dương tính từ các xét nghiệm coronavirus đã giảm từ 7,7% xuống còn 7,2% so với tỷ lệ bảy ngày trước đó. Tuy nhiên, có thể còn quá sớm để biết liệu xu hướng này có tiếp tục giảm hay không, Mark Ghaly, phụ tá của Cơ quan Dịch vụ Nhân sinh và Sức khỏe California.

“Ngay khi chúng tôi cảm thấy tin tưởng vào xu hướng đó và chúng tôi thấy các con số khác bắt đầu ổn định, chúng tôi sẽ tin tưởng vào một số hành động đã thực hiện trong vài tuần qua,” Ghaly nói.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus