California báo cáo số ca tử vong cao nhất trong một ngày

California  báo cáo số ca tử vong cao nhất trong một ngày – 118 trường hợp tử vong mới – đưa số người bị chết trên toàn tiểu bang lên hơn 1.440.

66 trong số những cái chết đó là ở Hạt Los Angeles , nơi đã chứng kiến ​​sự gia tăng tử vong trong những tuần gần đây, nâng tổng số toàn quận lên 732 kể từ khi dịch bệnh bắt đầu. Barbara Ferrer, giám đốc y tế công cộng của quận, cũng xác nhận gần 1.300 trường hợp COVID-19 mới – đẩy tổng số người bị nhiễm toàn tiểu bang lên 16.449.

Các viên chức y tế công cộng cho biết trong khi các bệnh viện không bị quá tải, họ vẫn tiếp tục thấy một dòng bệnh nhân mới nhập tiện. Tính đến thứ Tư, đã có 1.791 bệnh nhân COVID-19 nhập viện trên toàn quận – với 30% trong số họ được chăm sóc đặc biệt và 19% cho máy thở, theo Ferrer.

Tiến sĩ Christina Ghaly, cho biết:” Chúng tôi tiếp tục đạt được tiến bộ và sự lây lan của COVID-19 đã chững lại, nhưng các biện pháp nới lỏng đột ngột sẽ làm đảo ngược tất cả những tiến bộ mà chúng tôi đã thực hiện cho đến nay “. 

Một nhóm người biểu tình hôm thứ Tư đã lái xe quanh Tòa thị chính ở trung tâm thành phố LA, bấm còi và vẫy các biển báo “Open Cali Now” và “Freedom is Contagious”. Trong nhiều ngày qua, các cuộc nổi dậy tương tự đã được tổ chức tại San Diego, Newport Beach , Sacramento, Huntington Beach và San Clemente.

Các quận Orange, Riverside và Ventura đã bắt đầu rút lại một số hạn chế liên quan đến coronavirus của họ – mở lại sân golf , công viên, bãi biển và các khu vực ngoài trời khác – khi các viên chức y tế tại Hạt LA kêu gọi cư dân và các viên chức công cộng khác tuân theo lệnh phong tỏa

Thống đốc Gavin Newsom đã nhấn mạnh lại trong tuần này rằng có 6 chỉ số chính để có khả năng sửa đổi trú ẩn ở nhà. Trong số đó là tăng khả năng xét nghiệm, mà ông nói “có thể là một trong những điều quan trọng nhất.”

Hiện tại, tiểu bang có thể cung cấp khoảng 16.000 xét nghiệm mỗi ngày, và mục tiêu là tăng số lượng đó lên 25.000 mỗi ngày vào cuối tháng.

Các quận trên toàn tiểu bang cũng đã bắt đầu tăng cường khả năng xét nghiệm của họ trong những tuần gần đây. Quận Los Angeles đã mở rộng xét nghiệm coronavirus trong tháng này để bao gồm bất kỳ cư dân nào có triệu chứng và muốn được kiểm tra virus.

Quận Cam tuần này đã ra mắt một mạng lưới gồm 6 phòng khám mà các viên chức cho biết sẽ có khả năng xét nghiệm thêm 600 người mỗi ngày. Các xét nghiệm sẽ được thực hiện theo lịch hẹn cho bất cứ ai có triệu chứng của virus.

Từ 350 đến 1.100 người trước đây đã được xét  nghiệm COVID-19 mỗi ngày trên toàn hạt. Cuối cùng, các viên chức y tế quận hy vọng sẽ tiến hành 2.000 xét nghiệm mỗi ngày thông qua mạng lưới này

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus