California: Bán cuộc hẹn với DMV có thể trở thành bất hợp pháp

Photo Credit: kron4

San Francisco (KRON) – Dự luật cấm bán các cuộc hẹn tại Nha lộ vận DMV đang được trình lên quốc hội tiểu bang California vào ngày 30 tháng 1 năm 2019.

Dự luật 317 do Dân biểu Tyler Diệp và Vince Fong khởi xướng, nếu được thông qua sẽ không cho phép bất cá nhân, cơ sở, công ty hoặc hiệp hội nào bán hoặc đề nghị bán cuộc hẹn với DMV.  Vi phạm sẽ bị truy tố tội tiểu hình và đối diện với phạt dân sự có thể lên đến $2500 Mỹ kim.

Số tiền phạt sẽ được đưa vào Quỹ Giao thông của tiểu bang.

Hồi đầu năm nay, Thống đốc Gavin Newsom thông báo hiện đại hoá toàn diện và tổ chức lại DMV, tạo lực lượng đặc nhiệm chuyên giải quyết một số vấn đề, trong đó có minh bạch, hiệu quả công việc, tốc độ dịch vụ, và sự hài lòng của người tiêu dùng nói chung.

Hương Giang (Theo Kron4)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus