California: 800.000 khách hàng bị mất điện

Vào mùa hè và mùa thu, PG&E có thể cúp điện cho các đường dây phân phối và truyền tải để ngăn chặn thiết bị của họ bắt đầu cháy rừng. Những sự kiện này được gọi là Cúp Điện Cho An Toàn Cho Cộng Đồng. 

PG&E đã xác nhận sẽ cúp điện cho gần 800.000 khách hàng, bao gồm 38.000 ở Quận Hạt Santa Clara, do dự báo gió lớn và độ ẩm thấp vào thứ Tư, ngày 9 tháng 10 đến trưa ngày thứ Năm, 10 tháng 10. PG&E có thể cúp điện khuya thứ Tư (tối thứ ba) và trưa ngày thứ tư. Có thể mất 5 ngày để khôi phục điện.

Thành Phố San Jose sẽ mở Trung Tâm Hoạt Động Khẩn Cấp bắt đầu vào tối thứ ba 10 giờ để chuẩn bị và ứng phó cho sự kiện cúp điện PG & E.

TÀI NGUYÊN

 • Công Ty PG&E sẽ mở Trung Tâm Tài Nguyên Cộng Đồng vào Thứ Tư tại sân vận động Avaya (1145 Coleman Ave). Trung Tâm Tài Nguyên Cộng Đồng PG&E sẽ mở cửa từ 8:00 sáng đến 6:00 tối để cung cấp cho khách hàng thông tin, nước, trạm sạcbiên và điều hòa không khí.
 • Thành Phố sẽ cung cấp danh sách tài nguyên của các trung tâm cộng đồng. 
 • Thành Phố San Jose sẽ mở ba Trung Tâm Tài Nguyên Thành Phố tại các trung tâm cộng đồng. Thành Phố sẽ mở cửa bắt đầu từ Thứ Tư, ngày 9 tháng 10, từ 8:00 sáng đến 8:00 tối. Trong suốt thời gian của sự kiện, qúy vị có quyền truy cập vào thông tin, trạm sạc điện thoại và thiết bị y tế cắm điện, nước và đồ ăn nhẹ. Giải tiếng Việt sẽ có sẵn. Nơi trú ẩn và chăm sóc y tế sẽ không được cung cấp.

o   Trung tâm cộng đồng Camden, 3369 Union Ave

o   Trung tâm cộng đồng Mayfair, 2039 Kammerer Ave

o   Trung tâm cộng đồng Southside 5585 Cottle Rd

DỊCH VỤ THÀNH PHỐ

 • Thành Phố sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ cảnh sát và cứu hỏa. Xin vui lòng gọi 911 chỉ trong trường hợp khẩn cấp. 
 • Rác và thu gom tái chế ở các khu vực bị ảnh hưởng dự kiến ​​sẽ tiếp tục như bình thường.
 • Nước uống, hệ thống thoát nước và xử lý nước thải dự kiến ​​sẽ không bị ảnh hưởng tại thời điểm này.
 • Tất cả các cơ sở của Thành Phố trong các khu vực không bị ảnh hưởng sẽ tiếp tục hoạt động như bình thường.
 • Hỏa hoạn sẽ được thêm nhân viên cho cháy rừng nào do gió lớn gây ra và hợp tác với CalFire.
 • Cảnh sát sẽ tiếp tục được thêm nhân viên phù hợp như là một phần của phản ứng khẩn cấp.
 • Thành Phố đang phối hợp với các khu học chánh bị ảnh hưởng và văn phòng Giáo Dục Quận để đảm bảo họ biết về tình huống này. Các khu học chánh sẽ thông báo cho các gia đình về thông tin đóng cửa.
 • Để cập nhật, hãy theo dõi @CityofSanJose, Quận @SCC_OES và PG & E @ PGE4Me trên Twitter, Facebook và Nextdoor hoặc truy cập www.sanjoseca.gov và www.pge.com/psps.

SAFETY TIPS

 • PG & E dự án một phần của phía đông San Jose dọc theo chân đồi và phía nam San Jose ở Thung lũng Almaden (khu vực dễ bị cháy rừng) bị ảnh hưởng. Xin sem bản đồ và tìm kiếm theo địa chỉ, truy cập: http://bit.ly/PGE_OutageMap
 • Đăng ký để nhận thông báo tắt từ PG & E tại www.pge.com/psps
 • Cư dân và doanh nghiệp nên chuẩn bị tối đa 7 ngày mà không cần nguồn điện. Để biết các mẹo về cách chuẩn bị, hãy truy cập www.sanjoseca.gov/index.aspx?NID=6380 hoặc www.pge.com/psps.
 • Trong thời gian PG&E cúp điện,xin vui lòng đừng lái xe nếu khong cần thiết. đèn giao thông và đèn đường ở các khu vực bị ảnh hưởng sẽ không hoạt động. Xin lái xe thận trọng:

o   Khi cúp điện, xin hạn chế lái xe.

o   Các đèn giao thong một cách thận trọng.

o   Tuân theo tất cả các đóng đường.

o   Tránh lái xe vào ban đêm.

o   Nếu lái xe vào ban đêm, xin hãy sử dụng đèn pha, cảnh giác những người đi bộ và đi xe đạp. Sẽ không có đèn đường để chiếu sáng.

o   Nếu đi bộ hoặc đi xe đạp sau khi trời tối, xin hãy sử dụng đèn pha hoặc đèn pin. Mặc quần áo sáng hoặc phản quang. Đội mũ bảo hiểm nếu đi xe đạp.

Theo PGE

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus