California: 200 bệnh nhân có nguy cơ nhiễm sởi

Photo Credit: AFP

(USA Today) – Khoảng 200 bệnh nhân ở miền Bắc California có nguy cơ nhiễm bệnh sởi sau khi một bé gái bị căn bệnh truyền nhiễm  đến phòng cấp cứu.

Bệnh nhân nhỏ tuổi vào phòng cấp cứu bệnh viện trường đại học UC Davis vào ngày 17 tháng 3, đến ngày 25 và 26, bệnh viện gởi thư thông báo cho các bệnh nhân. “Quý vị nên lưu ý cho bác sĩ gia đình và bác sĩ nhi khoa của con quý vị về nguy cơ có thể bị nhiễm sởi, về hồ sơ chủng ngừa, và những câu hỏi khác,” thư ghi.

Theo tờ Sacramento Bee, bé gái không được chủng ngừa từ quận Calaveras được chẩn bệnh sởi sau khi các bác sĩ ở một trung tâm y khoa khác chuẩn đoán có lẽ bị cúm hoặc bị cảm.

Một bệnh nhân nhi 7 tuổi mắc bệnh nan y cũng có mặt chung phòng với bệnh bé gái mắc sởi trước khi các bác sĩ đóng phòng khử trùng. Đến hôm thứ Ba ngày 2 tháng 4, bé trai trên chưa có triệu chứng sởi, theo Giám đốc Khoa truyền nhiễm Trường đại học UC Davis cho hay.  

Sởi là căn bệnh truyền nhiễm, dễ lây lan đến độ 90% người chưa được chủng ngừa tiếp xúc với người bệnh sẽ bị lây bệnh, theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ CDC. Hai mũi chủng ngừa sởi có hiệu quả 97% chống lại vi khuẩn, CDC cho hay.

Đây là lần thứ hai Mỹ đương đầu với dịch sởi kể từ khi tuyên bố loại trừ căn bệnh này từ năm 2000. Vào năm 2014, có gần 700 ca nhiễm sởi, và năm nay, Mỹ có hơn 387 ca sởi.

Hương  Giang (Theo USA Today)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus