Calif: Dự luật chủng ngừa COVID-19 cho trẻ em mà không cần sự chấp thuận của cha mẹ

Hôm thứ Năm, Thượng viện California đã đưa ra một dự luật cho phép trẻ em từ 12 tuổi trở lên được chủng ngừa các bệnh như COVID-19 mà không cần sự chấp thuận của cha mẹ.

SB 866, do Thượng nghị sĩ bang Scott Wiener và Richard Pan giới thiệu, quy định một số tiêu chí nhất định đối với vắc xin mà trẻ vị thành niên có thể nhận được mà không cần sự đồng ý của cha mẹ.

Vắc xin đủ điều kiện phải được “FDA Hoa Kỳ phê duyệt” và đáp ứng “các khuyến nghị của Ủy ban Tư vấn về Thực hành Tiêm chủng (ACIP) của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (ACIP) liên bang.”

Vắc xin chỉ có thể được phân phối hợp pháp bởi các nhà cung cấp vắc xin được ủy quyền có giấy phép của tiểu bang 

Dự luật cho biết: “Đây là việc trao quyền cho thanh thiếu niên đưa ra quyết định về sức khỏe và sự an toàn của chính họ. Gần một triệu thanh thiếu niên California chưa được chủng ngừa, và đối với nhiều thanh thiếu niên đó là do cha mẹ của họ hoặc từ chối tiêm cho họ hoặc họ chưa tiếp cận được với họ.”

Trẻ vị thành niên có thể được ủy quyền cho các dịch vụ y tế mà không cần sự đồng ý của cha mẹ nếu họ mắc một căn bệnh truyền nhiễm mà luật pháp yêu cầu phải được báo cáo cho tiểu bang. Điều này bao gồm các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Dự luật sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2023 nếu được Cơ quan Lập pháp California thông qua và được Thống đốc Gavin Newsom ký.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus