Thêm một trường hợp tử vong vì COVID-19 ở quận Santa Clara

QUẬN SANTA CLARA – Một người thứ hai được chẩn đoán mắc COVID-19 tại Hạt Santa Clara đã chết, các viên chức cho biết hôm thứ Sáu.

Sở Y tế Công cộng mô tả bệnh nhân là một phụ nữ ở độ tuổi 80. Bà đã nhập viện vào thứ Hai và nằm trong số 13 trường hợp bổ sung mà quận đã báo cáo hôm thứ Sáu.

Bộ phận y tế công cộng rất buồn khi chia sẻ tin tức này và bày tỏ lời chia buồn với gia đình, bộ phận này nói trong một tuyên bố.

Quận đã báo cáo cái chết đầu tiên của bệnh hô hấp hôm thứ Hai – một phụ nữ ở độ tuổi 60 với các tình trạng sức khỏe mãn tính. Cô là trường hợp thứ ba của quận và là người đầu tiên bị nhiễm mà không có lịch sử du lịch quốc tế hoặc liên hệ với khách du lịch hoặc người nhiễm bệnh.

Gần 200 trường hợp đã được báo cáo ở Vùng Vịnh, bao gồm 25 ở Hạt Contra Costa, 23 ở San Francisco và 20 ở Hạt San Mateo và bảy ở Hạt Alameda.

Để làm chậm sự lây lan của vi-rút, Hạt Santa Clara hôm thứ Sáu đã ban hành lệnh bắt buộc cấm tụ tập từ 100 người trở lên. Nó cũng áp dụng cho các cuộc tụ họp từ 35 người trở lên trừ khi các nhà tổ chức đáp ứng các điều kiện để giảm nguy cơ nhiễm virus, chẳng hạn như loại trừ những người thuộc nhóm nguy cơ cao, như người già và không khuyến khích bất kỳ ai bị bệnh tham dự.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus