Cái chết đầu tiên do động đất ở California được báo về

Photo Credit: CBS

CBS News – Các giới chức ở Nevada đang cho điều tra về chuyện có vẻ là cái chết đầu tiên có liên quan đến hai trận động đất lớn đã xảy ra ở nam California trong tuần qua.

Văn phòng Sở Cảnh Sát quận hạt Nye cho biết thi thể của một người đàn ông bị kẹt phía dưới một chiếc xe hôm qua có vẻ là do trận động đất mạnh 6.4 độ ngay ngày Lễ Độc Lập 4/7 gây nên.

Đại diện Sở Cảnh sát quận hạt Nye Adam Tippetts cho hay trong một bản tin video là cơ quan của ông nghĩ người đàn ông 56 tuổi đang nằm sửa chiếc xe SUV của ông thì trận động đất gần Ridgecrest xảy ra.

Trận động đất này lan tỏa đến tận nhiều nơi ở  Nevada. Trận động đất thứ nhì mạnh 7.1 độ tiếp diễn qua ngày hôm sau, gây thiệt hại nhiều hơn.

Trong thông báo, ông Tippetts cho biết: “Chiếc xe mà thị thể người dàn ông bị kẹt phía dưới đã được khóa chốt an toàn, dựa trên vị trí của tử thi và dụng cụ xung quanh ông, có vẻ như người này đang sửa xe thì động đất xảy ra”

Ông Tippetts cho biết tiếp: “Dựa trên biểu đồ thời gian và các hoàn cảnh liên hệ, cuộc điều tra của chúng tôi cho thấy có thể cái chết của nạn nhân là do chiếc xe bị chấn động mạnh đã tuột ra khỏi chốt khóa và đè lên người ông trong trận động đất ngày 4 tháng 7”

Lần sau cùng mà người ta còn thấy nạn nhân còn sống là ngày 3 tháng 7, trong một cây xăng. Hiện nay tên tuổi của ông chưa được công bố, còn chờ thông báo cho thân nhân.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus